Logo Banner
 
DSTT đẩy lùi bệnh tật
Sau 10 năm bị trầm cảm may mắn gặp DSTT
(Ngày đăng: 06/08/2018 - Lượt xem: 242)

Tốt nghiệp đại học ở Liên Xô năm 1981, tôi về làm việc tại Bộ Nông nghiệp và PTNT, đến năm 2009 thì nghỉ hưu. Hè năm 2002, gia đình tôi đang ổn định ở TP Hà Nội thì có sự xáo trộn lớn. Do những năm tháng chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên, chồng tôi bị thương và sốt rét nên bị viêm phế quản mãn, biến chứng thành bệnh hen suyễn nặng. Cả nhà  quyết định chuyển vào sinh sống ở TP Hồ Chí Minh, với suy nghĩ trong này khí hậu tốt hơn, hy vọng chồng tôi sẽ đỡ được bệnh. Thời gian đầu,chồng tôi bị ốm rất nặng, phải liên tục cấp cứu vào bệnh viện. Một mình tôi vừa lo công tác, vừa lo quán xuyến công việc gia đình vì các con còn nhỏ, lại chăm sóc chồng nằm viện. Trong khi đó bố mẹ và anh em hai bên đều ở xa.   

    Do hoàn cảnh khó khăn như vậy nên tôi bị mất ngủ, cộng thêm phần lo lắng cho bệnh tình của chồng nên tôi bị trầm cảm nặng. Tôi đã đi chạy chữa nhiều nơi tại các cơ sở đông y và tây y nhưng không đỡ, cuối cùng tôi phải xin nghỉ việc một thời gian để điều trị bệnh. Bác sĩ đã cho tôi uống thuốc thần kinh liều cao nhưng mỗi đêm chỉ ngủ được vài tiếng, nhưng sáng ra người rất mệt mỏi, không muốn ăn, không muốn làm việc gì, trong đầu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực. Mỗi khi trong gia đình có việc gì đó khiến mình lo nghĩ, buồn phiền thì bệnh lại nặng hơn, tôi phải dùng thuốc với liều cao hơn. Cũng do dùng thuốc tây nhiều năm nên tôi bị thêm bệnh tim, bệnh trĩ. Ai đã từng bị bệnh trầm cảm, thì mới thấu hiểu được căn bệnh này nó hành hạ mình khổ sở như thế nào, tình trạng đó kéo dài hơn 10 năm. 

Chị Nguyễn Thúy Hồng

Chị Nguyễn Thúy Hồng ( phải)

 Đến đầu năm 2017 thì bệnh trầm cảm của tôi bị tái phát trầm trọng hơn. Bệnh tim cũng nặng lên, huyết áp thất thường, lúc cao lúc thấp, nhiều lần người nhà phải đưa vào BV cấp cứu. BS cho uống thuốc tây nhưng chỉ giảm mà không đỡ. Người tôi mệt mỏi rã rời, tâm trạng lúc nào cũng buồn chán, không muốn ăn, không muốn làm, không muốn nói chuyện với bất kỳ ai (kể cả chồng, các con và  bà mẹ đẻ). Tệ hơn tôi thấy cuộc đời bế tắc, chẳng còn ý nghĩa gì nữa, nhiều lúc không muốn sống. Đang lúc tôi buồn chán thì được người bạn là Nguyễn Thị Thúy Vân giới thiệu về phương pháp Dưỡng sinh tâm thể (DSTT). Ban đầu do quá mệt mỏi, chưa tìm hiểu kỹ nên tôi nghĩ phương pháp này có lẽ cũng như một môn dưỡng sinh bình thường. Mặc dù tôi có tham gia tập luyện (chủ yếu 20 động tác) nhưng có lẽ do chưa thật sự tin tưởng và kiên trì nên chưa thấy có kết quả như mong muốn.

        Đến cuối tháng 5/2017, nhân có chuyến đi công tác của anh Huỳnh Mỹ Cang (Sáu Cang), Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh tâm thể  vào TP HCM, tôi đã tìm đến gặp anh để tìm hiểu thêm về phương pháp DSTT và nhờ anh tác động. Buổi sáng hôm đó sau khi được anh truyền năng lượng và hướng dẫn tập DSTT, trưa về nằm nghỉ tôi đã chợp mắt được khoảng 15 phút (trước đó hầu như không trưa nào tôi ngủ được). Sau khi gặp anh Sáu Cang tôi cảm thấy yên tâm hơn, trong tôi có niềm tin mãnh liệt về khả năng chữa bệnh của phương pháp này. Thêm một may mắn nữa, sau đó ít ngày bạn tôi lại đem đến cho tôi cuốn sách “Hiệu quả kỳ diệu của phương pháp Dưỡng sinh tâm thể: Thực tế tại xã Xuân Thịnh- NXB Dân Trí- 2017”. Tôi đọc cuốn sách nghiến ngấu trong hai ngày. Sau đó, tôi trao đổi với chồng và chúng tôi quyết định ra Xuân Thịnh, Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên vào ngày 13/8/2017 để chữa bệnh.

Chị Thúy Hồng-1

Chị Thúy Hồng ( hàng đầu, thứ 3 phải sang) cùng anh chị em điểm tâp dưỡng sinh tâm thể

Chúng tôi được vợ chồng anh chị Sáu đón tiếp rất niềm nở, ân cần, tuy lần đầu tiên đặt chân đến nơi đây nhưng tôi thấy rất gần gũi. Hàng ngày, chúng tôi được vợ chồng anh chị Sáu Cang, cháu Huỳnh Thị Quyên cùng anh chị em trong câu lạc bộ DSTT xã Xuân Thịnh hướng dẫn tập luyện và hỗ trợ, mọi người rất nhiệt tình, thân thiện. Hơn nữa  được gặp và hỏi chuyện những người đã từng mắc nhiều căn bệnh khác nhau nhờ DSTT mà nay đã khỏi bệnh, tôi càng được củng cố niềm tin, quyết tâm chữa bệnh. Hai tuần đầu tôi thấy bệnh chưa chuyển biến mấy, đôi lúc có hoang mang. Nhưng sang đến tuần thứ ba thì thấy mọi nỗi buồn đã đeo bám tôi nhiều năm qua dần dần bớt đi và sau đó biến mất. Tôi có tâm sự với chồng và được anh động viên tôi càng yên tâm và cố gắng luyện tập.

Ở Xuân Thịnh hơn 1 tháng, tôi thấy người đỡ hơn, ăn ngon hơn, ngủ cũng được vài tiếng 1 đêm. Và một điều rất mừng là tôi thấy mình vui hơn, muốn làm việc hơn (trước khi ra đây do mệt mỏi, buồn chán tôi rất ngại làm việc, làm gì cũng chỉ làm cho xong chuyện). Vì có việc gia đình nên vợ chồng tôi phải trở về TP Hồ Chí Minh. Sau khi sắp xếp  xong công việc gia đình, hai vợ chồng tôi lại ra Xuân Thịnh để học hỏi và tập luyện thêm một lần nữa. Lần này, đầu óc tôi đã nhẹ nhõm, minh mẫn hơn nhiều, nên tôi có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp Dưỡng sinh tâm thể . Tôi thấy phương pháp này thật  đơn giản, dễ tập, dễ nhớ, nhưng hiệu quả mang lại thật đáng ngạc nhiên, nhất là khi được sống trong bầu không khí đầm ấm, thân thương ở Câu lạc bộ Dưỡng sinh tâm thể xã Xuân Thịnh. Tôi hiểu thêm giá trị nhân văn của DSTT là những người sau khi khỏi bệnh lại tự nguyện đi giúp cho những người khác vượt qua bệnh tật và sống khoẻ mạnh với “Tâm lành- Thân lành- Ngôn lành”. Tôi thấy mình thực sự may mắn, tôi xin biết ơn má Hai Hương, người sáng lập nên phương pháp Dưỡng sinh tâm thể và biết ơn tình cảm của anh chị em CLB Dưỡng sinh tâm thể xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã giúp đỡ tôi vượt qua bệnh tật.

Nguyến Thúy Hồng -2

Tập DSTT đã trở thành niềm hạnh phúc cho mọi người

 Ngày 21/9/2017 về đến TP.HCM thì sáng hôm sau vợ chồng tôi ra bãi tập sát sân bay Tân Sơn Nhất, anh chị em thấy tôi ra sân với tâm thế khoẻ mạnh, vui vẻ thì ngạc nhiên và mừng lắm, họ xúm lại hỏi thăm. Tôi kể lại việc vợ chồng tôi đã tập luyện DSTT  như thế nào để có được sức khỏe như hôm nay. Mọi người yêu cầu tôi hướng dẫn tập thử, vậy là tôi mạnh dạn làm mẫu, mọi người hào hứng cùng tập theo luôn. Từ đó đến nay, hàng ngày từ 5h30-6h30 sáng điểm tập DSTT của chúng tôi được duy trì đều đặn.

Sau một thời gian tổ chức tập luyện theo phương pháp DSTT, bước đầu điểm tập tại sân bay TSN của chúng tôi đã có kết quả thật đáng phấn khởi, xin dẫn chứng vài trường hợp sau đây: Chị Nguyễn Thị Châu, 64 tuổi, (ĐT: 0985 060 429), bị đau đầu nhiều năm, đã uống rất nhiều các loại thuốc nhưng không đỡ. Sau khi tập DSTT được 3 tuần thấy bớt đau, và sau 2 tháng thì bệnh đã khỏi hẳn. Nay chị rất khỏe mạnh và say mê tập luyện. Chị Nguyễn Diệu Khoa Thái, 67 tuổi, (ĐT: 0915 867109), bị đau vai bên trái, tay đưa lên đưa xuống rất khó khăn, nhưng sau khi tập DSTT một thời gian đã khỏi hẳn. Chị Nguyễn Thị Thanh Hương, 63 tuổi, (ĐT: 0932 503 980), bị rất nhiều vết chai sần ở hai bàn chân, đi lại rất đau đớn. Đi khám ở bệnh viện bác sĩ khuyên chi đi phẫu thuật, nhưng khi tập DSTT chỉ sau 3 tuần những vết chai đã biến mất. Chị Nguyễn Thị Hoa, 57 tuổi, ( ĐT: 0918 834209), bị giãn tĩnh mạch và đau khớp gối, đi đứng rất khó khăn. Lúc đầu chưa tin vào phương pháp nên tập cầm chừng. Sau một thời gian tập luyện chị thấy chân đỡ nhức hơn, đi lại nhẹ nhàng hơn, nay không phải đi tất y tế nữa.

   Hầu hết anh chị em tham gia tập luyện DSTT tại điểm tập này cảm nhận  rõ là từ khi tập DSTT thấy khoẻ ra, đi lại nhanh nhẹn hơn, tâm trạng vui vẻ hơn, ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn. Tóm lại, do tập luyện DSTT mà đến hôm nay tôi có những chuyển biến rõ rệt về sức khỏe, về tinh thần, nhưng tôi xác định vẫn phải tập luyện tích cực, thường xuyên, tu dưỡng tâm tính.

Nguyễn Thúy Hồng, 62 tuổi, ĐT: 0908 706 181
( Số 1. Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh)

Tập thể, cá nhân có nhu cầu tham gia tập luyện DSTT hoặc tổ chức các CLB DSTT xin vui lòng liên hệ theo form dưới đây:
Các bài viết khác