Logo Banner
 
Góc nhìn từ chuyên gia
Dưỡng sinh tâm thể với 50 mệnh đề
(Ngày đăng: 03/08/2015 - Lượt xem: 6031)
BBT- Trong chương trình Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT (21/8/1995- 21/8/2015), Hội thảo khoa học toàn quốc.Dưỡng sinh tâm thể- Một phương pháp luyện tập để khỏe mạnh và sống đẹp là một trong những sự kiện quan trọng.
BBT website xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bản tham luận DSTT với 50 mệnh đề của T.S Đặng Kim Nhung, Trưởng ban NCKH, Phó Viện trưởng Viện DSTT trình bày tại hội thảo này.
 
     THAM LUẬN TẠI HỘI THẢO KHOA HỌC TOÀN QUỐC
         NHÂN KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP VIỆN DSTT
(8/1995 - 8/2015)
  DƯỠNG SINH TÂM THỂ - MỘT PHƯƠNG PHÁP  LUYỆN TẬP
ĐỂ KHỎE MẠNH VÀ SỐNG ĐẸP 
 
              DSTT VỚI 50 MỆNH ĐỀ
 
Dưỡng sinh tâm thể (DSTT) là phương pháp làm lành bệnh độc đáo của Việt Nam, nó gắn với tên má Hai Hương, tức cố trưởng môn Tôn Nữ Hoàng Hương. DSTT làm lành bệnh theo phương pháp tự nhiên, thuộc lĩnh vực y học năng lượng, nằm trong nhóm y học bổ sung. Sau 20 năm với trải nghiệm trên chính bản thân mình, trải nghiệm trên hàng vạn người bệnh của nhiều tỉnh thành trên phạm vi toàn quốc với kết quả khỏi bệnh trên cả 14 nhóm bệnh của bộ Y Tế, trong đó có những trường hợp mang tính huyền thoại, dựa trên sự hiểu biết của khoa học xưa và nay, chúng tôi tạm đúc rút ra 50 mệnh đề, trong đó bao gồm cả vũ trụ quan và nhân sinh quan của phương pháp này. Trong các mệnh đề dưới đây, chúng ta thấy những nét nổi bật của phương pháp DSTT đó là tính khoa học, tính an toàn, tính hợp tác và tính nhân văn.
 
Ảnh: DSTT làm lành bệnh theo phương pháp tự nhiên, thuộc lĩnh vực y học năng lượng, nằm trong nhóm y học bổ sung- Ảnh: Từ Ngọc Lang
 
1. Vũ trụ là một thể thống nhất không thể phân chia (xem chương 4: Sự nhất thể của vũ trụ con đường của trái tim. Năng lượng Tình thương. Nxb Văn hóa Thông tin)
 
Con người là một tiểu vũ trụ, cũng là một thể thống nhất không thể phân chia. Giữa tiểu vũ trụ và vũ trụ luôn giao hòa cùng nhau thông qua sóng năng lượng, trong đó có năng lượng tích cực – năng lượng tình thương và cả dòng năng lượng tiêu cực. Đây là những dòng năng lượng mãnh liệt, trong nhiều trường hợp nó được điều khiển tự động bằng luật nhân quả của nhiều kiếp người. Dòng năng lượng tình thương làm lành bệnh; ngược lại, dòng năng lượng tiêu cực gây bệnh.
 
2. DSTT không phải là sự chữa trị chỉ đối với thể xác, hoặc thậm chí, chỉ là một phần không đầy đủ của thể xác, mà là những liệu pháp nhất thể, trong nhiều trường hợp DSTT không những chỉ xem bệnh nhân như một toàn khối: thể xác và tinh thần, mà còn đặt nó trong bối cảnh của không thời gian, của các kiếp người.
 
3. Con người gồm có hai phần, phần tinh thần (vô hình), và phần thể xác (hữu hình), hai phần này, khi ta còn sống, chúng hoà quyện vào nhau. Nó làm mạnh nhau lên hoặc làm yếu nhau đi;  trong đó phần tinh thần dẫn dắt phần thể chất. Vì con người gồm hai phần tinh thần và thể chất, nên chúng ta sẽ khỏe khi cả hai phần này hài hòa cân bằng. Khi một trong hai có chuyện, chúng ta ốm, chưa nói cả hai phần đều có vấn đề! Tuy nhiên, xin nhắc lại, phần tinh thần vẫn là phần dẫn dắt.
 
4. Con người là một tiểu vũ trụ, là một thể thống nhất không thể phân chia, khi vì một lý do nào đó bị mất cân bằng, con người sẽ bị bệnh. Bệnh sẽ xuất hiện ở khâu nào yếu nhất của cơ thể. Chúng tôi không quan niệm bệnh tật mang tính chất riêng phần mà mang tính nhất thể. Thí dụ: một người bệnh vừa bị tiểu đường, vừa bị huyết áp, thị lực kém, lại vừa bị khối u ở đâu đó v.v.. . Khi luyện tập để lấy lại sự cân bằng,  các bệnh từ từ cùng khỏi.
 
5. Trong con người tồn tại một hệ kinh lạc, lưu thông trong hệ kinh lạc là “Khí”, cũng có thể hiểu là sinh khí. Hệ kinh lạc thông suốt, con người khoẻ mạnh. “Khí” bị tắc nghẽn ở bất kỳ nơi nào trên cơ thể, con người sẽ bị bệnh.
 
Ảnh: Con người là tiểu vũ trụ, cũng là một thể thống nhất... (Ảnh  minh họa).
 
6. Sinh khí trong hệ kinh lạc sung mãn, con người khoẻ mạnh và trường tồn, ngược lại, con người yếu đuối, héo hắt.
 
7. Con người là sản phẩm hoàn thiện của tạo hoá, giữa con người (tiểu vũ trụ) và vũ trụ cũng liên hệ rất chặt chẽ với nhau thông qua trường  (trường hào quang, trường nhân thể, trường khí vũ trụ...), hay nói như Mesmer, con người là phần không thể tách rời của vũ trụ.
 
8. Màu sắc sáng tối và sự cân đối của trường hào quang (trường nhân thể...) bao quanh con người thể hiện sức khỏe của mỗi chúng ta. Khi màu sắc của trường tối sẫm hoặc hình dạng của trường hào quang mất cân xứng, con người mang bệnh. Năng lượng tình thương giúp con người lấy lại sự quân bình và khỏi bệnh. (xem chương 6: Hào quang của con người, trường năng lượng của vũ trụ và sức khỏe chúng ta Năng lượng Tình thương. Nxb Văn hóa Thông tin)
 
9. Xung quanh chúng ta tràn ngập năng lượng. Nguồn năng lượng này là động lực để vật chất luôn luôn vận động, tạo ra những rung động và lan truyền trong mọi môi trường dưới dạng sóng. Có thể hình tượng hoá chúng dưới thuật ngữ “Vũ điệu năng lượng” (xem mục: Trường năng lượng vũ trụ và sức khỏe con người Năng lượng Tình thương tr.152 Nxb Văn hóa Thông tin)
 
10. Sóng vũ trụ (còn có thể gọi là sóng năng lượng, trường khí vũ trụ, năng lượng sinh học…), là sóng bức xạ từ các thiên hà, hệ mặt trời, từ các vì tinh tú, từ “năng lượng tối”, và cũng có thể từ sự kết thúc để bắt đầu một quá trình mới trong vũ trụ ... . Về tổng thể, như trên đã nói, chúng ta có thể phân thành hai dạng sóng, tích cực và tiêu cực, bằng cuộc sống hướng thiện và sức mạnh của tư duy lành mạnh trong sáng (cho mình và cho người khác), bằng luyện tập, con người có thể thu phát dòng năng lượng này vì mục tiêu sức khỏe con người. 
 
11. Đối với sức khoẻ con người, nguồn năng lượng này có thể làm lành bệnh và cũng có thể gây ra bệnh tật tùy theo cách sống của bạn  “mời gọi“ loại năng lượng nào. 
 
12. Người ta đã nghiên cứu và thấy rằng sóng vũ trụ thật đa dạng, từ loại tần số thấp, rất thấp, đến loại tần số cao và rất cao,  đa phần trong chúng còn nằm ngoài tầm nhìn vật lý của chúng ta.
 
13. Khi con người bị mất cân bằng hiểu theo bất kỳ một nghĩa nào, sẽ bị mắc bệnh. Thông qua nguồn năng lượng tinh thần, DSTT giúp con người lấy lại sự quân bình và khỏi bệnh. Con người là một tiểu vũ trụ, vũ trụ tràn ngập năng lượng, và trong chúng ta cũng tiềm ẩn nguồn năng lượng sống, nguồn sinh khí. Nhưng đa phần chúng đang bị “ngủ yên”. DSTT là một trong những liệu pháp dùng năng lượng tinh thần để đánh thức nó dậy, làm cho nó hoà đồng với dòng khí vũ trụ, làm cho nó trở nên sung mãn tuỳ theo sự tiến hoá của bản thân mỗi chúng ta.
 
14. DSTT hiểu rằng, một trong những nguyên nhân gây bệnh rất quan trọng đó là trả nghiệp cho những hành động sai trái của ta từ kiếp trước. Đây là nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh rất khó được làm lành, ngay cả khi sử dụng phương pháp DSTT.
 
15. Đặc điểm nổi bật của DSTT là có thể chữa tập thể, có thể tới hàng trăm người.
 
         Ảnh: Đặc điểm nổi bật của DSTT là có thể chữa tập thể, có thể tới hàng trăm người- Học viên phấn khởi tập luyện DSTT tại chùa Hoa Dương, xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc)- Ảnh : Từ Ngọc Lang  
 
16. Năng lượng tình thương không chỉ tác động qua hai bàn tay của HLV, HDV, TNV (Huấn luyện viên, Hướng dẫn viên, Tình nguyện viên), nó còn được truyền qua cuộc sống hướng thiện,  qua hành vi ứng xử đẹp trong phục vụ và trong cuộc sống. Một lời nói chân thật ngọt ngào, một nụ cười rạng rỡ, cái nhìn đong đầy yêu thương... đều mang theo nó năng lượng làm lành bệnh.
 
17. Năng lượng Tình Thương, thông qua tư duy, tức thông qua các suy nghĩ, đặc biệt là những mong ước tốt lành của HLV, HDV, TNV trao gửi cho người bệnh, và cho đời, cũng như niềm tin và những khát mong được lành bệnh của người tập, đều mang theo nó năng lượng tích cực, và bản thân nó lại có khả năng cuốn hút dòng năng lượng tích cực của Đất Trời đến với chúng ta vì mục tiêu làm lành bệnh cho mình và cho người khác.
 
18. Cuộc sống bình an, hạnh phúc..., thực sự mang lại cho mỗi chúng ta một nguồn dinh dưỡng lớn lao, một nguồn dinh dưỡng thựợng hạng, mà người ta có thể cân đo đong đếm được,  không phải là tưởng tượng.
 
19. DSTT trải nghiệm rằng, các năng lượng đến từ nguồn dinh dưỡng tinh thần, đặc biệt giúp nâng cao khả năng hoạt động của hệ miễn dịch.
 
20. Niềm tin mạnh mẽ và sáng trong vào chính sự thánh thiện của bản thân mình, vào HLV, HDV, TNV, vào sức mạnh phi phàm của tạo hóa,  là chất xúc tác quan trọng, giúp người bệnh mau lành.
 
21. DSTT không những coi những suy nghĩ tiêu cực như buồn phiền lo lắng sợ hãi, hận thù..., là nguyên nhân gây bệnh, mà còn là “thức ăn” khoái khẩu để bệnh tật phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.
 
22. DSTT không chỉ coi những suy nghĩ tích cực hướng thiện, niềm hạnh phúc là nguồn dinh dưỡng thượng hạng cho cơ thể, mà nó còn là độc dược đối với bệnh tật.
 
23. Nước có khả năng iông hóa dưới tác động của thông tin và trở thành thuốc chữa bệnh (Xem chương 9: Huyền thoại của nước tr.210 Năng lượng Tình thương tr.152 Nxb Văn hóa Thông tin). Có thể xem đây là: “Cốc nước năng lượng
 
24. Bằng cuộc sống hướng thiện và niềm tin, mỗi người có thể tự tạo cho mình cốc nước năng lượng cho mình mỗi ngày.
 
Ảnh: Bằng cuộc sống hướng thiện và niềm tin, mỗi người có thể tự tạo cho mình cốc nước năng lượng cho mình mỗi ngày. (Ảnh minh họa)
 
25. Cuộc sống tinh thần, những hành vi ứng xử đức hạnh..., tức giữ được TÂM LÀNH, là nền tảng, là điều kiện trên hết và trước hết, là chìa khóa để thải bỏ năng lượng tiêu cực, nhận năng lượng tích cực làm lành bệnh và duy trì kết quả sau khi đã lành bệnh của DSTT.  
 
26. Cấu trúc của DSTT, tới nay chúng tôi tạm thời chia làm những phần sau: a) Tập cách sống- b) Tập phần thể chất- c) Tác động năng lượng hỗ trợ của HLV, HDV, TNV.
 
27. HLV, HDV, TNV là những con người bình thường, có trái tim đôn hậu, hết lòng vì mọi người. HLV, HDV,TNV là công cụ,  là một kênh dẫn tích cực, một ắc quy, nạp và phát năng lượng huyền diệu của vũ trụ “Năng lượng Tình thương„ vì mục tiêu sức khoẻ con người. HLV, HDV, TNV không phải là thầy, càng không phải là thần thánh.
 
28. DSTT có tính chất bất định. Đây là một đặc tính khá thú vị. Mang tính nhân văn cao của phương pháp này, nó hiện diện với tất cả chúng ta, kể cả HLV, HDV, TNV lẫn người bệnh. Khi không còn giữ được   „Tâm lành“, đối với  HLV, HDV, TNV tùy mức độ khả năng nạp phát năng lượng sẽ yếu đi, có thể là mất hẳn. Người bệnh cũng vậy, khi không còn giữ được „Tâm lành“ , bệnh sẽ quay trở lại.
 
29. Cuộc sống tinh thần, những hành vi ứng xử đức hạnh..., tức giữ được TÂM LÀNH, là nền tảng, là điều kiện trên hết và trước hết, là chìa khóa để thải bỏ năng lượng tiêu cực, nhận năng lượng tích cực làm lành bệnh và duy trì kết quả sau khi đã lành bệnh của DSTT.  
 
30. Cấu trúc của DSTT, tới nay chúng tôi tạm thời chia làm những phần sau: a) Tập cách sống b) Tập phần thể chất c) Tác động năng lượng hỗ trợ của HLV, HDV, TNV.
 
  • Tập phần “Tâm“, tức phần tinh thần “Tâm lành“, phải tập cách sống tử tế, sống trung thực, khiêm nhường, sống rộng lượng, yêu thương, vị tha, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây..
        . Đây là phần tập mang tính nhân văn cao và không mấy dễ dàng. Cao hơn nữa chúng ta không chỉ dừng lại ở mức độ tập cách sống tốt, sống hướng thiện, sống luôn có những mong muốn tốt lành cho chính bản thân và cho người khác, mà cao hơn nữa, để khỏe mạnh, chúng ta cần biến cách sống như vậy thành bản tính tự nhiên của mỗi chúng ta nữa. Trong xã hội hiện nay, đây quả thực là điều cần có nhiều nỗ lực. 
 
  • Tập phần “Thể“ tức phần thể xác. Về động tác, đây là phần tập khá tự nhiên và đơn giản. Tuy nhiên, phần “Tâm“ và “Thể“ không bao giờ được rời rẽ. Thí dụ: khi tập luyện các động tác, như:  xoa, vuốt, vỗ, vẩy, day..., luôn phải giữ Tâm an định, hướng tới những điều tốt lành,  sử dụng năng lượng của tư duy hấp dẫn dòng năng lượng tích cực đến với mình để khỏe mạnh (nếu bạn không có bệnh gì) và khỏi bệnh (nếu bạn đang bị ốm). Tuyệt đối không phải tập chỉ như tập thể dục. (có thể xem quá trình tập DSTT là quá trình thiền động)
  • Phần tác động năng lượng hỗ trợ: Trong phần này HLV, HDV, TNV với vai trò như một kênh dẫn năng lượng tích cực, giúp người bệnh thanh lọc năng lượng tiêu cực và nhận năng lượng tích cực để lành bênh. Đây cũng là một phần quan trọng mang lại hiệu quả cao, khó tách rời của phương pháp DSTT.  Phần tác động năng lượng hỗ trợ có hiệu quả hay không, không chỉ phụ thuộc vào niềm tin khỏi bệnh, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cuộc sống hướng thiện của HLV, HDV, TNV  và người bệnh.  Đối với những người già yếu, hoặc mắc các chứng bệnh thuộc hệ vận động có thể bỏ qua phần tập của phần thể chất, chỉ cần sống với Tâm Lành và nhận tác động năng lượng hỗ trợ của HLV, HDV,TNV vẫn có thể lành bệnh.  Cũng cần ghi chú rằng, trong trường hợp bạn tự tập không có sự hỗ trợ của HLV, HDV, TNV, hãy là HDV của chính mình. Trước hết bạn hãy ngồi một cách thoải mái (thậm chí bạn có thể nằm) trong sự tĩnh tại, hướng suy nghĩ tới những điều tốt đẹp nhất, xoa hai tay vào nhau cho nóng rồi xoa, vuốt... vào vùng đau của mình với ý nghĩ mạnh mẽ rằng, bạn đẩy năng lượng tiêu cực ra, nhận năng lượng tích cực vào để làm lành bệnh và giữ niềm tin rằng, nhất định bạn sẽ lành bệnh. Thời gian tự tác động trong tư thế thoải mái này, hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh thời gian của bạn, tuy nhiên, tuyệt không tác động cho đến mệt! 
 
31. HLV, HDV, TNV là những con người bình thường, có trái tim đôn hậu, hết lòng vì mọi người. HLV, HDV,TNV là công cụ,  là một kênh dẫn tích cực, một ắc quy, nạp và phát năng lượng huyền diệu của vũ trụ “Năng lượng Tình thương„ vì mục tiêu sức khoẻ con người. HLV, HDV, TNV không phải là thầy, càng không phải là thần thánh.
 
  Ảnh: Huấn luyện viên, Hướng dẫn viên, Tình nguyện viên DSTT là công cụ, là kênh dẫn tích cực, như một ắc quy nạp và phát năng lượng (Ảnh minh họa).
 
32. DSTT có tính chất bất định. Đây là một đặc tính khá thú vị, mang tính nhân văn cao của phương pháp này, nó hiện diện với tất cả chúng ta, kể cả HLV, HDV, TNV lẫn người bệnh. Khi không còn giữ được “Tâm lành“, đối với HLV, HDV, TNV tùy mức độ, khả năng nạp phát năng lượng sẽ yếu đi, có thể là mất hẳn. Người bệnh cũng vậy, khi không còn giữ được “Tâm lành“, bệnh sẽ quay trở lại.
 
33. DSTT có hiệu quả với 14 nhóm bệnh của Bộ Y tế, tuy nhiên nó đặc biệt hiệu quả với nhóm bệnh thuộc hệ thần kinh và hệ vận động, hệ tim mạch..., có hiệu quả thấp với nhóm bệnh lây.
 
34. DSTT đặc biệt có hiệu quả các nhóm bệnh dị ứng không rõ nguyên nhân, căn bệnh thế kỉ, căn bệnh mà cho tới nay Tây y thường chỉ dùng biện pháp cắt cơn.
 
35. DSTT có hiệu quả cao với bệnh vẩy nến, căn bệnh này, hiện Đông và Tây y điều trị chưa mấy thành công.
 
 
36. DSTT còn có hiệu quả cao với các loại bệnh u bướu lành tính.
 
37. DSTT làm lành bệnh nhanh với các bệnh gây ra do Stress (vì bất kỳ lí do nào), các bệnh mỏi vai gáy do làm việc nhiều bên máy tính...,  đây là những bệnh khá phổ biến của thời hiện đại. 
 
38. DSTT có hiệu quả cao với một số các bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm, căn bệnh hiện nay khá nhiều người mắc phải... mà cho đến nay phương pháp trị liệu của Đông y và Tây y chưa mấy hiệu quả.  
 
39. DSTT khá hiệu quả cho trường hợp bệnh nhân bị nhiễm chất độc hóa học, kể cả chất kịch độc như Điôxin (Xem chương 2, cuốn Năng Lượng Tình Thương NXB VHTT)
 
40. DSTT có khả năng hiệu quả với các căn bệnh gây ra do ô nhiễm môi trường (thí dụ: các bệnh gây ra khi phải sống trong môi trường nồng độ bụi cao, môi trường nước và không khí bị ô nhiễm...)
 
41. DSTT có hiệu quả cao với bệnh trầm cảm.
 
42. DSTT có nhiều triển vọng hiệu quả với căn bệnh thế kỉ 21, bệnh tự kỷ.
 
43. DSTT có thể giúp bệnh nhân bị căn bệnh hiểm nghèo như ung thư giai đoạn cuối được ra đi nhẹ nhàng không cần dùng thuốc giảm đau.
 
44. DSTT rất lành tính, không có phản ứng phụ.
 
45. DSTT sẽ có hiệu quả cao, khi coi “nói chuyện„ với từng bộ phận của cơ thể là một công đoạn trong quá trình tập luyện của bản thân mỗi ngày. 
 
46. DSTT coi việc trọng trạng thái tinh thần lành mạnh, khỏe khoắn, vui  tươi trong suốt cả ngày đóng góp phần quan trọng để giữ mình an toàn trước năng lượng tiêu cực, dễ dàng thu nhận năng lượng tích cực, thải năng lượng tiêu cực để lành bệnh.
 
 
47. Khi tâm bất an, con người yếu đuối và dễ bị nhiễm bệnh. Để giảm nguy cơ nhiễm bệnh, DSTT khuyến khích mọi người giữ tâm an định trong suốt cả ngày.
 
48. DSTT đặc biệt coi trọng việc giữ tâm an định và hướng thiện trong quá trình sơ chế, nấu ăn và quá trình ăn. Điều này giúp sóng năng lượng tích cực làm thức ăn trở nên trong sạch và bổ dưỡng hơn.
 
49. Để sống khỏe mạnh, DSTT không buộc mọi người phải ăn chay, nhưng khuyến khích việc ăn chay, động viên việc ăn sạch, mà trước hết là giảm đi tới mức bỏ hẳn việc ăn các loại thịt đỏ trong các bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là với các bệnh u bướu (Anthony - Sống khỏe theo tự nhiên, NXB Văn hóa Thông tin, người dịch Lê Hà Lộc. Tr.118 )
 
50. Có thể kết hợp với các phương pháp chữa bệnh khác, thí dụ: giúp an thần sau các ca phẫu thuật là rất tốt.
 
51. DSTT (tùy trường hợp) kết hợp với việc dùng các dược liệu để tắm, xông là rất tốt. (thí dụ các lá xông kiểu dân gian như hương nhu, lá tre, xả, lá bưởi...)
 
52. DSTT (tùy trường hợp) kết hợp với các liệu pháp dân gian như đánh cảm (các loại); giác (các loại) là rất tốt, rất hiệu quả.
 
53. Năng lượng của tư duy với triển vọng về khả năng chữa bệnh từ xa của phương pháp DSTT. Đây là điều đúc kết vô cùng quan trọng mang tính khuynh đảo. Đơn giản, năng lượng tinh tế được truyền dưới dạng sóng, chuyển động với vận tốc có thể là nhanh hơn vận tốc của ánh sáng. Nếu đủ điều kiện, năng lượng của tư duy có thể điều khiển dòng năng lượng này một cách nhanh chóng, qua dây dẫn và có thể là không dây, qua Skype... tới bất kỳ vị trí nào trên vũ trụ này vì mục tiêu làm lành bệnh. Tuy nhiên, DSTT với chữa bệnh từ xa mới dừng ở mức thử nghiệm. Để kết luận một cách chính xác, chúng ta còn cần thêm thời gian.
 
Ảnh: Để nhận được Năng lượng Tình thương, hãy sống với Tâm lành, Thân lành, Ngôn lành (ảnh minh họa).
 
54. Để dẫn tập, tập  và sống  hiệu quả an toàn cần chú ý:
 
- Trước buổi tập: HDV, HLV,TNV phải đảm bảo rằng mình trong trạng thái sức khỏe tinh thần và thể chất lành mạnh, sung mãn; Đặc biệt đã tạo sóng bảo vệ cơ thể thông qua sức mạnh của tư duy.
  - Kết thúc buổi tập HDV, HLV, TNV nhất thiết phải có động tác xả bỏ những năng lượng tiêu cực, thông qua năng lượng của tư duy, có thể sử dụng sự hỗ trợ thêm của nước...
- Trong cuộc sống thường nhật: Cả ngày qua sức mạnh của tư duy, tạo trường sóng năng lượng bảo vệ mình mỗi ngày (điều này bao áp dụng cho tất cả mọi người bao gồm cả  người tập)
 
Để tạm khép lại bài viết còn chưa trọn vẹn và chắc chắn còn nhiều khiếm khuyết này, xin phép được trích dẫn một câu nói của Albert Einstein, câu nói mang tính định hướng, đã thực sự làm chúng tôi xúc động, thôi thúc chúng tôi mạnh dạn nghiên cứu vào một lĩnh vực đầy chông gai nhưng rất thanh cao này. Ông nói: “Tôi cho rằng xúc cảm ngưỡng mộ thiêng liêng đối với vũ trụ là khích lệ nghiên cứu khoa học mạnh mẽ  nhất và cũng tao nhã nhất”.
 
                                                           Hà Nội, ngày  1 tháng 8 năm 2015
                                                 Trưởng ban Nghiên cứu Khoa học 
                                                – Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT 
                                                        TS. Đặng Kim Nhung
 
 

 

Tập thể, cá nhân có nhu cầu tham gia tập luyện DSTT hoặc tổ chức các CLB DSTT xin vui lòng liên hệ theo form dưới đây:
Các bài viết khác