Logo Banner
 
Má Hai Hương về cõi vĩnh hằng
Má Hai Hương về cõi vĩnh hằng
(Ngày đăng: 16/12/2013 - Lượt xem: 8172)
Hơn 40 năm Má đã đi khắp chốn cùng quê, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng DSTT làm bao điều thiện, thế mà vào lúc 10 giờ 45' ngày 12/5/2005 Má đã trút hơi thở cuối cùng và vĩnh biệt chúng ta

(Điếu văn của Hội đồng khoa học UIA viếng giám đốc trưởng môn Tôn Nữ Hoàng Hương)

Kính thưa hương linh của Má Hai Hương

Kính thưa các vị đại diện cho các cơ quan ban ngành của Đảng, của Chính phủ, của các Bộ, của Hội đồng TW LHH, của các địa phương, của các tổ chức đoàn thể xã hội, của các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị trực thuộc UIA, các chuyên gia nghiên cứu khoa học...

Kính thưa tang quyến và các môn sinh của Trung Tâm nghiên cứu Dưỡng sinh Tâm thể.

Kính thưa toàn thể các quý vị về dự tang lễ.

Giờ phút thiêng liêng này, chúng ta có mặt tại đây để tiễn đưa hương linh của một nhân cách lớn, một vị đại sứ của vương quốc Năng lượng Tình thương – hôm nay đã mãn nhiệm kỳ tại chốn nhân gian và trở về cõi vĩnh hằng.

Các con tiễn đưa một người mẹ tảo tần, thân cò lặn lội một nắng 2 sương, các cháu tiễn đưa một người bà hiền hậu.

Cơ quan Liên hiệp khoa học UIA tiễn đưa một cán bộ đầu ngành kiên cường, son sắt.

Trung tâm nghiên cứu Dưỡng sinh Tâm thể tiễn đưa vị giám đốc trưởng môn nhẫn nhục, dũng cảm, đứng mũi chịu sào.

Các môn sinh tiễn đưa một người thày ưu tú, mẫu mực, tận tình.

Làng xóm, quê hương tiễn đưa một người con hiền lành chất phác.

Xã hội tiễn đưa một công dân gương mẫu, thiện lương.

Liên hiệp Phụ nữ VN tiễn đưa một thành viên Anh dũng, bất khuất, Trung hậu, đảm đang.

Làng Dưỡng sinh VN tiễn đưa một chiến sỹ tiên phong.

Những bệnh nhân của môn Dưỡng sinh Tâm thể, và các nạn nhân bị chất độc do chiến tranh tại làng hữu nghị Hoà Bình...tiễn đưa một vị ân nhân giầu lòng nhân ái

Đó là hương linh của Má Hai Tôn Nữ Hoàng Hương.

Hơn 40 năm Má đã đi khắp chốn cùng quê, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng DSTT làm bao điều thiện, thế mà vào lúc 10 giờ 45’ ngày 12/05/2005 Má đã trút hơi thở cuối cùng và vĩnh biệt chúng ta

Tiếc thay, Má ra đi giữa lúc Trung tâm Nghiên cứu DSTT đã vượt qua được ghềnh thác đầu nguồn để đến nơi trời quang biển rộng, phong trào luyện tập môn DSTT đang bước đầu gặt hái những mùa vàng trái ngọt hương thơm...

Má ra đi đau đáu nỗi niềm...

Thương biết mấy, cảnh con mất mẹ, xót đàn gà nháo nhác, bơ vơ...

Não nùng thay vắng vẻ Sân Lai, chín chữ cù lao – tiêc cho cháu con không còn duyên báo đáp.

Ngao ngán nỗi, cảnh Trung tâm tẻ lạnh, khi luyện tập, lúc hoàn công, thuyền vượt sóng biết cậy ai chèo lái...

Kể từ nay, trên khắp mọi miền, ngày tổng kết, buổi khai trương,...các môn sinh chỉ còn cách thắp nén tâm hương kính cáo chân linh của vị trưởng môn quá cố...

Thân thế và sự nghiệp của Má Hai Tôn nữ Hoàng Hương

Má Hai sinh ra và lớn lên tại Ân Tường – Hoài Ân – Bình Định.

Má xây dựng gia đình tại Ninh Sơn – Hoà Thành- Tây Ninh.

Năm 1963, khi đang mang thai, Má bị một tai nạn bất ngờ và ngất đi. Trong khi hôn mê bất tỉnh, Má gặp được kỳ duyên, nên đã sống lại như một trang huyền thoại sau khi chết lâm sàng 3 ngày.

Sau khi tỉnh lại, việc làm đầu tiên của má là dùng tay xoa để chữa cho thai nhi trong bụng. Kỳ lạ thay, thai nhi vẫn lại được bình yên và ngày nay người con ấy đã trở thành Bác sỹ.

Kể từ sau tai nạn, một loạt các biến cố xảy đến để thử thách cuộc đời của Má. Trong khi phải chịu đựng những biến cố bất thường ấy, Má cảm nhận được mình có năng lực kỳ lạ mà sau này Má đem ứng dụng để chữa bệnh cứu giúp cho đời.

Khi biết được mình có năng lực đặc biệt, Má đã âm thầm, lặng lẽ, len lỏi vào các ấp chiến lược để chữa bệnh cho mọi người. Má bị tình nghi là hoạt động cho Cộng Sản nên bị chính quyền của chế độ Mỹ Nguỵ bắt giam và tra tấn nhiều lần.

Khi Miền Nam được giải phóng, Má lại đi khắp chốn cùng quê để thực hành phương pháp chữa bệnh.

Ngày ấy đi làm từ thiện cũng không phải dễ dàng, vì điều kiện xã hội chưa thể công nhận và chưa thể tin năng lực đặc biệt của Má, nên đi làm việc thiện mà đôi khi vẫn phải bị cấm đoán, giam cầm.

Để tạo điều kiện cho Má Hai Hương hoạt động từ thiện và phổ biến phương pháp luyện tập cho cộng đồng xã hội, năm 1995 Liên hiệp khoa học UIA đã ra quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh Tâm thể để kiểm định và phat huy năng lực đặc biệt của Má. Kể từ đó, môn luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể đã được khai sinh,và Má Hai Hương được bổ nhiệm chức danh Giám đốc trưởng môn.

Được sự quan tâm ủng hộ và khuyến khích của nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước - và đặc biệt có sự chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các nhà khoa học trong và ngoài nước...nên phong trào luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể phát triển mạnh mẽ trên gần 30 tỉnh thành. hiệu quả của phương pháp luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể đã được khảng định - và từ đó sự hiện diện của môn Dưỡng sinh Tâm thể là tất yếu khách quan, nó đã có Danh - Vị xứng đáng trong làng dưỡng sinh Việt Nam.

Má đã cùng với ban lãnh đạo Trung tâm đưa phong trào luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể đến từng gia đình, từng ngõ xóm, đến mọi tầng lớp nhân dân, từ thị thành phồn hoa đô hội đến các bản làng hẻo lánh xa xôi, từ thanh thiếu niên cho đến hội người cao tuổi, dù là người VN hay người nước ngoài... bất cứ ở đâu, dù đông người hay ít người, dù rét buốt đêm đông hay chói chang nắng hạ... từ Hà Nội, TP HCM đến Tây Nguyên, Đắc Lắc, từ Cao Bằng, Lạng Sơn đến đất mũi Cà Mau, từ trường trẻ em mồ côi đến trừơng ĐH Nông nghiêp, từ BV Nhân Ái đến làng hữu nghị Hòa Bình giành cho các nạn nhân chất độc da cam... chẳng quản gian lao, Má vẫn đến tận chốn, tận nơi hướng dẫn chu đáo, tận tình cho bà con luyện tập.

Hơn thế nữa, Má còn đặc biệt lo toan đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, huấn luyện viên vừa để nâng cao chất lượng chuyên môn vừa tạo lực lượng nòng cốt để phát triển phong trào.

Với tinh thần làm việc dẻo dai, kiên trì, nhẫn nại, Má đã cùng Trung tâm hướng dẫn cho hàng triệu lượt người tham gia luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể, đã đào tạo được hàng ngàn hướng dẫn viên mẫu mực - giỏi về chuyên môn, giầu lòng nhân ái, thương người như thể thương thân - Má và Trung tâm đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện nghị quyết đại hội VIII của Đảng về công tác xã hội hoá giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Phương pháp luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể do Má Hai Hương sáng lập đã trở thành phương thuốc quý trong việc rèn luyện nâng cao sức khoẻ và đẩy lùi bệnh tật. Cách tập giản dị, phù hợp với mọi lúc mọi nơi, mọi lứa tuổi, không tốn kém, không chỉ phục hồi thể lực mà còn tăng cường trí lực và tâm lực, có hiệu quả tích cực trong việc thực hiện chủ trương "xoá đói, giảm nghèo" của Đảng và Nhà nước, mang đậm tính Nhân văn cao cả, góp phần xây dựng xã hội văn minh về tinh thần, cường tráng về thể chất.

Vì những cống hiến to lớn ấy, Má đã được đi dự hội nghị Hai giỏi toàn quốc năm 1996

Được nhận bằng khen của Hội đồng trung ương Liên hiệp các Hội KHKT VN năm 1997

Được Liên hiệp UIA tặng thưởng bằng khen, cờ luân lưu cho đơn vị xuất sắc về hoạt động khoa học công nghệ trong 9 năm liền

Được tặng Gương Huyền thông - E 10.000- UIA năm 2003. Đây là giải thưởng mang ý nghĩa nhân văn rât quan trọng, ghi nhận hiệu quả tác dụng đẩy lùi bệnh tật cho 10.000 ca bệnh trở lên.

Với lòng nhiệt tình và trái tim nhân hậu, Má mong muốn được cống hiến cho xã hội nhiều hơn nữa, lâu hơn nữa. Nhưng tiếc thay, tạo hoá xoay vần, duyên trần gian đã mãn.

Tuy tấm thân tứ đại của Má lại trở về với đất, với trời, nhưng những cống hiến của Má vẫn được ghi sâu trong tâm khảm muôn người, phương pháp Dưỡng sinh Tâm thể do má khởi xướng sẽ còn duy trì và phát triển mãi mai sau

72 năm thọ sanh trên thế giới này, Má đã làm hết sức mình vì cộng đồng xã hội, nếp sống chân thành, giản dị, thiện lương. Má đã để lại sự tiếc thương vô hạn cho những người thân yêu của mình, đã để lại sự khâm phục quý mến cho các đồng nghiệp, để lại sự kính trọng cho các môn sinh, để lại sự tri ân sâu sắc của bao người bệnh nhờ luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể mà cuộc sống trở nên an lành hạnh phúc.

Toàn thể môn sinh của Trung tâm Nghiên cứu Dưỡng sinh Tâm thể hãy biến những nỗi tiếc thương thành sức mạnh, tin tưởng đoàn kết xung quanh ban lãnh đạo Trung tâm.

Má Hai Tôn Nữ Hoàng Hương vẫn luôn bên cạnh chúng ta, vẫn luôn nhắc các môn sinh đừng vì vắng Má mà để cho môn Dưỡng sinh Tâm thể trở thành mai một. Hãy tin rằng, trong mỗi lớp tập Dưỡng sinh Tâm thể, hương linh của Má vẫn trở về và công năng đặc biệt của Má vẫn luôn trợ lực cho chúng ta.

Kính từ biệt Má Hai Hương, xin má hãy an lòng yên nghỉ, các môn sinh của má sẽ kế tục sự nghiệp vẻ vang của Má.

Giờ phút thiêng liêng này, để từ biệt Má Hai Tôn Nữ Hoàng Hương, chúng ta hãy thắp lên nén tâm hương cầu nguyện Đức Địa Tạng Vương Bồ tát gia hộ độ trì cho Má được siêu thăng về cõi vĩnh hằng.

Bài viết liên quan