Logo Banner
 
Góc nhìn từ chuyên gia
Giới thiệu sách: Năng lượng tình thương
(Ngày đăng: 24/09/2019 - Lượt xem: 937)

 Giới thiệu sách:

“Năng lượng tình thương”

Tác giả: Đặng Kim Nhung

NXB Văn hóa-Thông tin- Hà nội, năm 2011

LỜI DẪN

Trước những hiện tượng tưởng chừng phi lý, nhưng lại hoàn toàn có thực, những hiện tượng đã hiện hữu hàng ngàn năm và ngày một nhiều hơn ở khắp thế giới và Việt Nam không phải là ngoại lệ, thường hình thành bốn dòng tư tưởng khác nhau: hoặc quá tin và cường điệu, thêu dệt những chuyện kỳ bí cho những người có chút ít khả năng; hoặc thờ ơ, bàng quan; dòng tư tưởng thứ ba là lập tức không tin, thậm chí phủ nhận, chống đối và tự giành cho mình quyền phê phán tất cả… ; dòng tư tưởng thứ tư, gồm những người thực sự khiêm tốn, học hỏi – họ hiểu một cách chân thành và sâu sắc rằng: vũ trụ thật bao la, kỳ vĩ, với vũ trụ, con người trở nên quá nhỏ bé, mong manh.

Theo những công bố mới nhất (vào năm 1999) của các nhà khoa học hàng đầu thế giới mà điển hình là các nhà khoa học vũ trụ Mỹ, tổng những gì mà nhân loại biết được về vũ trụ hàng ngàn năm nay mới vỏn vẹn đâu đó khoảng 4% (mà cũng có thể còn ít hơn, bởi vào những thập kỷ trước con số được công bố khá rộng rãi là 10%). Vì vậy, trước những hiện tuợng kỳ bí, họ không vội tin, nhưng cũng không vội phủ nhận, mà vào cuộc.  Rất tiếc, dòng người thuộc nhóm thứ tư này còn quá ít ỏi.

Ở Việt Nam vào những năm đầu của thập kỷ 70, đã hình thành một nhóm các nhà khoa học quan tâm đến các hiện tượng lạ. Tuy nhiên, nhóm này đã nhanh chóng tan rã do nhiều nguyên nhân, mà trước hết là niềm tin, sự đam mê, trình độ, nguồn kinh phí v.v.. . Từ những thập niên 80, 90 trở lại đây, hàng loạt các phương pháp chữa bệnh tự nhiên của Việt nam ra đời như Tâm năng Dưỡng sinh của cố Trưởng môn Nguyễn Văn Chiều, Ứng dụng Năng lượng Sinh học của TS. Nguyễn Đình Phư, Cảm xạ học của nhà cảm xạ học, Bác sỹ Dư Quang Châu, Dưỡng sinh Tâm Thể mà cố Trưởng môn, Bà Tôn Nữ Hoàng Hương khởi xướng và dìu dắt v.v.. Tất cả các phương pháp này, cho tới tận hôm nay, sau hàng chục năm vẫn không những tồn tại, giữ nguyên giá trị mà còn phát triển không ngừng, vì tính nhân văn và hiệu quả cao, các phương pháp này đã được người dân đón nhận. Rất tiếc, những nghiên cứu cơ bản về khu vực này, không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới, vẫn còn mờ nhạt. Lý do thì có nhiều, nhưng theo chúng tôi, chúng ta còn thiếu một nhạc trưởng. Công bằng mà nói, đây là một lĩnh vực khoa học mang tính chất tổng hợp, nó đòi hỏi, ngoài lòng đam mê, dũng cảm, dám hy sinh, khiêm tốn…, người nghiên cứu cần có kiến thức liên ngành như: Vật lý, Triết học, Y sinh học, Tâm lý học, và đặc biệt là cả Tinh thần  học (Spiritual Study) v.v.. .  Những chuyên gia chuyên ngành hẹp chỉ có thể nhập cuộc một cách hiệu quả khi hiện diện một nhạc trưởng. 

Biết sức mình còn nhiều hạn chế, nhưng vì tính hiệu quả cao đến bất ngờ và không thể phủ nhận, đặc biệt nó còn mở ra một hướng phát triển mới mang tính khuynh đảo, đó là việc chữa bệnh từ xa, chúng tôi mạo muội viết cuốn sách này giới thiệu cùng bạn đọc.

Cuốn sách hoàn toàn không nhằm để quảng bá một phương pháp, mà muốn tìm về cội nguồn của các phương pháp chữa bệnh thuộc lĩnh vực Y học Năng lượng, thuộc nhóm Y học bổ sung. Cuốn sách được viết trong suốt 15 năm, có tính thực hành cao, nhưng cũng không coi nhẹ phần lý giải, nhằm phục vụ cho mọi đối tượng. Chúng tôi hy vọng rằng những người làm khoa học sẽ không thấy nó vô lý và nhàm chán; cũng vậy, những đối tượng còn lại cũng thích thú và không thấy khó hiểu.

 

Đặng Kim Nhung

Tập thể, cá nhân có nhu cầu tham gia tập luyện DSTT hoặc tổ chức các CLB DSTT xin vui lòng liên hệ theo form dưới đây:
Các bài viết khác