Logo Banner
 
Hiệu quả - Nhân chứng
ÁNH SÁNG CUỘC ĐỜI
(Ngày đăng: 23/12/2019 - Lượt xem: 845)

ÁNH SÁNG CUỘC ĐỜI
 

Nguyễn Thị Thúy Vân

 

       Trước khi biết đến phương pháp Dưỡng sinh tâm thể, tôi là một cán bộ hưu trí, sức khỏe vào loại tốt, không có bệnh tật gì đặc biệt ngoài vài bệnh nhẹ: huyết áp thấp, viêm mũi dị ứng, hội chứng ống cổ tay (đã mổ cả hai bên cổ tay) và tôi rất ít khi dùng thuốc tây vì bản tính rất sợ uống thuốc.

Chị Nguyễn Thị Thúy Vân bên trái

Chị Nguyễn Thị Thúy Vân bên trái


          Tôi rất nhớ sự cố khiến tôi bị chấn thương cột sống, đó là sáng ngày rằm tháng 7 năm 2014, tôi đang đứng khom lưng để vắt áo đã giặt bằng tay, vắt nước chưa xong thì bỗng nhiên như có một luồng điện vụt qua ngang thắt lưng tôi, khiến tôi quỵ xuống rất đau đớn, tôi không thể nào tự đứng lên được. Tôi cố gắng gọi người nhà đỡ tôi vô giường nằm, nhưng không thể cử động để đổi tư thế được, đau vô cùng,  thậm chí nói nhỏ cũng gây đau. Tôi đã phải nằm tại chỗ ba tuần vì đau. Nhà tôi ở cách bệnh viện Quận 2 có khoảng 100m  nhưng tôi không đi khám bệnh, cũng không tự dùng một viên thuốc nào, bởi tôi có mặc cảm không dám uống thuốc tây hay tiêm chích.


              Tuần đầu đau đớn tôi không ngủ được, càng mệt và buồn chán, suy nghĩ rất tiêu cực. Sang tuần thứ hai, tôi nghĩ rằng bệnh này không thể chết được và tự động viên bản thân theo hướng tích cực hơn.  Và thật may mắn, tôi như gặp duyên lành. Sang tuần thứ ba, chị  bạn tôi tên là Trần Thị Ngọc Anh hay tin tôi bị đau đã gọi điện khuyên tôi: “Cố gắng đi sang nhà chị để chữa theo phương pháp Dưỡng sinh tâm thể”. Tôi không hiểu Dưỡng sinh tâm thể thế nào nhưng biết là không phải dùng thuốc thì tôi tin ngay. Từ nhà tôi ở quận 2 sang nhà chị bạn ở quận 8 khá xa, tôi cố gắng cắn răng chịu đau, mất hơn 20 phút tôi mới leo lên được ghế xe ta xi. Ngay lần đầu tiên được một chú Hướng dẫn viên tác động vào lưng, tôi đã có cảm giác thấy lưng dễ chịu hẳn, lòng vui mừng khôn xiết, khi lên xe về lại nhà thấy nhẹ nhàng hơn. Nhưng tối đó về nhà tôi lại thấy đau dữ dội hơn cả lúc mới bị, chồng tôi phải gọi điện thoại cho người hướng dẫn viên đó, rồi chú ấy đã truyền năng lượng qua điện thoại thì tôi thấy cũng đỡ đau. Và sau hơn một tháng được chú hướng dẫn viên hằng ngày đến nhà tác động, lưng của tôi đã giảm đau được khoảng 70 %, tôi đã đi được xe máy. Tôi thấy việc tác động sao đơn giản quá, bình thường quá, nhưng hiệu quả thật là diệu kỳ.

 

               Sau khi đã tự đi lại, tôi được hướng dẫn tập luyện hít thở thu năng lượng và 20 động tác DSTT, khi tập lưng vẫn còn phải gượng nhưng tôi kiên trì tập, sau khoảng 5 tuần, cái lưng tôi hết đau lúc nào không hay, tôi rất mừng, cảm thấy trong người thoải mái. Ngày 26/4/2015, tôi được tham gia lớp tập huấn Dưỡng sinh Tâm thể tại TP. HCM, được gặp Viện trưởng, Nhạc sĩ Doãn Nho cùng phu nhân, anh Sáu Cang, Viện phó cùng  nhiều anh chị em HDV, TNV từ các tỉnh và TP. HCM. Tôi được nghe nhiều câu chuyện chia sẻ của một số người, được tìm hiểu về “Tâm lành”. Tôi bắt đầu đọc tài liệu, tìm hiểu về phương pháp, rồi tích cực tuyên truyền, chia sẻ với mọi người quanh khu nhà tôi. Tại  điểm tập khu phố 6, phường Bình Trưng Tây, Q.2 chỉ sau ba tuần từ 5 người đã tăng lên gần 20 người.  Đến tháng 8/2015, tôi lại tham gia đoàn DSTT TP. HCM  ra Hà Nội dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện DSTT. Tôi được gặp gỡ và giao lưu học hỏi với rất nhiều tấm gương của các HLV, HDV, TNV trong cả nước. Một lần nữa, trong lòng tôi rộn rã một cảm giác lạ lùng, tâm thức tôi như bừng tỉnh! Tôi chịu khó đi các nơi để học hỏi, cứ ở đâu có sự kiện của DSTT là tôi có mặt. Ngày 8/10/2016, được sự đồng ý của UBND P. Bình Trưng Tây, Q.2, tôi đã cùng một số anh chị em tổ chức ra mắt CLB DSTT với gần 40 hội viên. Đây là CLB DSTT thứ hai của TP. HCM được chính quyền công nhận.


            Cuối năm 2015, ba tôi bị bệnh nan y phải nằm viện, rất đau đớn và yếu mệt, bản thân tôi cũng chưa tự tin để truyền năng lượng, nên tôi đã nhờ một HDV đến bệnh viện để tác động cho ba tôi, nhưng tôi đã được động viên chị cứ tự tin làm đi, thế là tôi liều xoa nóng hai bàn tay mình và đặt vô ngay khối u của Ba. Ba tôi nhắm mắt, hít vô thật lâu (tôi lo sợ quá) rồi Ba tôi mở mắt ra và nói “Đã quá con ơi, ba thấy dễ chịu lắm”, tôi mừng rơi nước mắt, từ đó tôi đã tự tin để làm DSTT.

             Đến khi tôi được tham dự lớp tập huấn công tác Truyền thông lần thứ nhất tại Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, Phú Yên, tôi đã được tiếp xúc giao lưu học hỏi với nhiều anh chị em từ khắp nơi đến, đa số mọi người đều từ những người bệnh rồi trở thành những tình nguyện viên, hướng dẫn viên. Tôi nhận thấy đây là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đơn giản, có thể tập mọi lúc, mọi nơi, không phân biệt tuổi tác, chỉ cần mong muốn chữa trị bệnh và phục hồi sức khoẻ là được, nhưng hiệu quả thì thật kỳ diệu.

            Con xin cảm ơn Má Hai đã để lại cho đời một phương pháp chữa bệnh đầy tính nhân văn, được kết tinh từ mong muốn giúp người khác khỏi bệnh.


Tôi gia nhập gia đình DSTT khi Má Hai Hương đã ra đi, nhưng Má để lại cho đời là nguồn Năng lượng tình thương bao la. Đến với phương pháp DSTT để sửa Tâm mỗi ngày với mong muốn “ Tâm tốt, tâm lành, hành việc thiện”, từ đó hệ miễn dịch được tăng lên, cực kỳ hay! Từ cuối năm 2017 tới nay, theo lời Má dạy “Một người không đủ, rủ nhiều người”, tôi tích cực đi giúp mọi người bệnh ở nhiều nơi, mở thêm được nhiều điểm tập, càng làm tôi lại cảm nhận năng lượng tình thương từ đôi bàn tay mình đã giúp làm lành nỗi đau của người bệnh. Sự kỳ diệu của nguồn “Năng lượng tình thương” từ Má mà tôi là người được nhận, tôi lại sẻ chia cho mọi người, giúp họ được khoẻ mạnh và bản thân tôi cũng đẩy lùi được hết các bệnh của mình như huyết áp ổn định, hết viêm mũi, tình cảm gia đình ngày càng ngọt ngào hơn, thương yêu nhau hơn.
 

Nguyễn Thị Thúy Vân
( Chủ nhiệm CLB DSTT Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP. HCM-
ĐT: 0908 656 359)

Tập thể, cá nhân có nhu cầu tham gia tập luyện DSTT hoặc tổ chức các CLB DSTT xin vui lòng liên hệ theo form dưới đây:
Các bài viết khác