Logo Banner
 
Hiệu quả - Nhân chứng
Đàm hữu Đắc - PHƯƠNG PHÁP DƯỠNG SINH TÂM THỂ
(Ngày đăng: 24/04/2020 - Lượt xem: 903)

PHƯƠNG PHÁP DƯỠNG SINH TÂM THỂ

KẾT QUẢ THẬT KỲ DIỆU

GIÚP NÂNG CAO SỨC KHỎE ĐẨY LÙI BỆNH TẬT

TS. Đàm Hữu Đắc

Phó Chủ tịch Thường trực
Hội Người Cao tuổi Việt Nam

Phương phápDưỡng sinh tâm thể” mang lại kết quả thật kỳ diệu cho người tập, giúp nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, nhiều bệnh khỏi  không cần dùng thuốc là phương pháp chữa bệnh độc đáo dựa trên cơ sở lấy Tâm làm gốc, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, sẽ mãi gắn với má Hai Hương, tức cố Trưởng môn Tôn Nữ Hoàng Hương.     

Từ phương pháp ban đầu của má Hai Hương, các Nhà khoa học, các Huấn luyện viên, Hướng dẫn viên, Tình nguyện viên đến các vị lãnh đạo Viện Nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh tâm thể Việt Nam- bằng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm xã hội với cộng đồng- đã dành nhiều công sức, thời gian đến các CLB, các điểm tập quan sát kỹ lưỡng từ các động tác, lắng nghe ý kiến của những người đến với DSTT ở khắp miền đất nước.

Đàm hữu Đắc - PHƯƠNG PHÁP DƯỠNG SINH TÂM THỂ

TS. Đàm Hữu Đắc, Phó chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Người cao tuổi Việt Nam (bên trái) tặng bức ảnh " Bác Hồ và Bác Tôn" cho CLB DSTT xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên trong dịp về thăm và khảo sát thực tế về hiệu quả của phương pháp DSTT. 
   
Ảnh: Từ Ngọc Lang.

Thông qua Hội thảo, sơ kết, tổng kết hàng năm, Ban lãnh đạo Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam đã phân tích, đánh giá nhằm không ngừng bổ sung hoàn chỉnh phương pháp luyện tập đạt chuẩn mực hợp lý mang tính khoa học, tính nhân văn cao như hiện nay. Tuy vậy, theo nhận định của TS. Nhạc sĩ Doãn Nho, Viện trưởng: “Cho tới nay, DSTT vẫn tồn tại như một đề tài. Có thể xem đây là một đề tài vô hạn, với số mẫu vô hạn, thời gian cũng là vô hạn. Đặc biệt “thu nhập” cho những người tham gia đề tài cũng là vô hạn! Đó là sức khỏe cho chính mình và cho người khác; đó là cơ hội để tích đức làm hành trang cho cả cuộc hành trình, đó là niềm vui khám phá. Còn rất nhiều điều mà chúng ta còn chưa biết, thế hệ nối tiếp thế hệ, hãy tiếp bước cho sự dần hoàn thiện cho một đề tài mang đầy tính nhân văn và thi vị này”.

Thực tế 25 năm qua cho thấy người đến với DSTT ít nhiều đều mang trong mình nhiều bệnh tật khác nhau: người thì tiền đình, đau đầu chóng mặt, đau, mờ mắt, các bệnh về tai, viêm mũi, viêm xoang, các bệnh về tuyến giáp; đau mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ; người mắc các bệnh liên quan đến tim, phổi, đau thắt ngực, huyết áp cao, huyết áp thấp; người đau dạ dày, đại tràng, đau thắt lưng, đau liệt cánh tay, các bệnh liên quan đến xương khớp, đau khớp háng, thoái hóa cột sống, đau thần kinh liên sườn, đau lưng mỏi gối, tê chân tay, suy thận... Có người một, hai bệnh, nhưng có người mắc ba, bốn bệnh; có người mới phát bệnh, nhưng không ít người mắc bệnh từ lâu, ba bốn năm, có người bảy, tám năm thậm chí 15 năm, hơn 20 năm.

Thực tế đó khiến cho không chỉ người bệnh mà cả người thân trong gia đình phải mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để chạy chữa. Nhiều người điều trị Tây y không khỏi lại chuyển sang Đông y, rồi Đông-Tây y kết hợp; uống cả thuốc Nam, thuốc Bắc; đi các bệnh viện liên quan, có người vào Nam ra Bắc, có người ở miền Trung.

Ai mách bảo thầy thuốc, bệnh viện nào chữa được là đi, có những người đã theo đuổi chữa trị ở bệnh viện lớn ở Hà Nội, Sài Gòn cả chục năm, vẫn không khỏi chỉ giảm chút ít, hết thuốc lại đau trở lại, nên rất tốn kém, khánh kiệt cả tiền bạc, tài sản của gia đình, không ít người đã bi quan, nản chí, phó mặc cho số phận. Nhưng thật lạ kỳ, nhiều người được mách bảo đến với DSTT chỉ sau một thời gian tập luyện, được Hướng dẫn viên truyền “năng lượng” đã thấy bệnh thuyên giảm. Vợ chồng bác sĩ người Nga Aleksei Orlov bị bệnh lạ đã từng chữa trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi, đã tìm đến CLB Dưỡng sinh tâm thể xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên để tham gia tập DSTT và có sự tác động trực tiếp của ông Huỳnh Mỹ Cang, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam và bà Lê Thị Giành, vợ ông Cang đã giúp tác động đều dặn, thật kỳ diệu, chỉ sau một tuần bệnh của anh bác sĩ người Nga đã chuyển biến rõ nét.

Anh Trần Công Bình, 63 tuổi ở An Bình, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, bác sĩ khám chẩn đoán mắc bệnh “thần kinh thị giác bị bạc màu”, mắt trái có vấn đề. Bác sĩ đề nghị nên đi gấp vào TP Hồ Chí Minh đến Bệnh viện chuyên khoa Mắt để chữa. Kết quả khám lâm sàng, thị lực mắt trái bị mù vĩnh viễn, mắt phải thị lực còn 4/10, đã có dấu hiệu nhiễm bệnh. Sau một thời gian điều trị vẫn không khỏi, mắt trái anh Bình bị mù, cũng có thể do bị bệnh tiểu đường, huyết áp cao, do quá trình giải phẫu nhiều lần. Nhưng khi anh Bình đến tập DSTT ở Xuân Thịnh, được gia đình ông Sáu Cang cùng các anh chị em CLB DSTT Xuân Thịnh tận tình giúp đỡ hướng dẫn tập, truyền năng lượng tình thương đã cứu được con mắt cho anh Bình. Điều kỳ lạ hơn là ba của anh Bình là ông Trần Hòa, 81 tuổi, sinh sống ở thành phố Houstone, tiểu bang Tesxacs, Hoa Kỳ, cũng bị mù mắt trái hơn 2 năm, dù đã chữa tại các Bệnh viện ở Mỹ, vẫn không khỏi. Anh Bình tập luyện theo phương pháp DSTT ở Xuân Thịnh và được ông Huỳnh Mỹ Cang giúp đỡ, mắt anh có nhiều chuyển biến tốt. Thời gian này hai bố con vẫn thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại. Thật kỳ lạ khi người con ở Việt Nam khỏi các bệnh về mắt và sáng lại thì ông bố ở bên Mỹ cũng khỏi và mắt sáng lại như người con.

Chị Nguyễn Thị Ngách ở phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, bị nhiều bệnh như tiểu đường, tim mạch, viêm đa khớp, huyết áp thấp, rối loạn tiền đình, mất ngủ, hay đỏ mắt, ù tai, đại tràng mãn tính, tê nhức và co rút chân tay, da xanh xám, người mệt mỏi. Tinh thần chị bất an, chị Ngách đã đi điều trị rất nhiều nơi, điều trị cả đông, tây y, ai mách đâu đi đó, rồi ra cả bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, nhưng bệnh cũng chỉ đỡ được ít ngày sau lại đâu vào đó. Chỉ sau 2 tháng luyện tập DSTT tại Xuân Thịnh, được sự tác động của ông Huỳnh Mỹ Cang và các Hướng dẫn viên chị đã khỏi bệnh, chị hăng hái tham gia luyện tập, nay chị trở thành hướng dẫn viên DSTT tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. TS.Trương Thị Thảo, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT cho biết: trước khi đến với phương pháp DSTT, bản thân chị bị nhiều căn bệnh nan y, đã điều trị trong và ngoài nước nhiều năm không khỏi. Đến với phương pháp DSTT, được Má Hai Hương giúp đỡ, sức khỏe đã trở lại tốt, các bệnh đều khỏi.

Cùng với hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng vạn người đã tìm đến với DSTT ở khắp miền đất nước, chỉ sau một thời gian luyện tập theo hướng dẫn sức khỏe được nâng cao, bệnh tật được đẩy lùi, nhất là những người trong hoàn cảnh nghèo khó, cùng cực trải qua thời gian dài chạy chữa bệnh cho con, cháu, người thân ở khắp mọi nơi khánh kiệt hết tài sản mà bệnh không khỏi đã được CLB DSTT ở các địa phương tổng hợp biên soạn thành các tập sách để giới thiệu cho đông đảo mọi người học tập làm theo.

Qua nghiên cứu, khảo sát, qua báo cáo của của các CLB Dưỡng sinh tâm thể ở hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước, qua các tài liệu, sách do Viện nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam, của các Hội, CLB Dưỡng sinh tâm thể của các địa phương phát hành như Đăk Lăk, Phú Yên, Bình Định…cho thấy cả nước đã có hàng chục vạn người sau một thời gian tập luyện phương pháp DSTT có hướng dẫn viên truyền năng lượng bệnh tình đã thuyên giảm, thậm chí khỏi bệnh không tốn một đồng thuốc nào, không có phản ứng phụ. Nhiều người phấn khởi tích cực tham gia luyện tập thường xuyên và tình nguyện làm hướng dẫn viên ở các câu lạc bộ DSTT để giúp mọi người luyện tập để lành bệnh. Nhiều thành viên tham gia tập luyện DSTT ở các CLB địa phương, cơ sở có tỷ lệ lành bệnh từ 70 đến 100%, nhưng trên bình diện chung cả nước theo báo cáo của Viện Nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh tâm thể Việt Nam thì tính hiệu quả luôn được giữ vững ở con số 56% có chuyển biến tốt đến khỏi bệnh hoàn toàn, 35% có chuyển biến khá, khoảng 9% chưa có chuyển biến cũng do nhiều nguyên nhân có thể do mới tập, do tập không thường xuyên; tính đến 12/2018 toàn quốc có trên 250 ngàn người tham gia tập DSTT, với trên 700 ngàn ca bệnh có chuyển biến tích cực và lành bệnh. Nếu tính chi phí tốn kém như hiện nay cho một ca bệnh thì đã tiết kiệm cho Nhà nước, cho cộng đồng xã hội, cho gia đình người bệnh biết bao nhiêu tiền bạc. Đây là con số đáng suy ngẫm và tự hào của DSTT Việt Nam.

Thực tế những người khỏi bệnh, lành bệnh cho biết để giảm bệnh, lành bệnh không chỉ người tập mà cả hướng dẫn viên cũng cần có niềm tin, tình yêu thương con người ngay từng động tác, nói như má Hai Hương trước hết cần có “Tâm lành, thân lành, ngôn lành”, “phải biết ăn hiền ở lành, nhẫn nhịn, chịu đựng, kiên trì, đoàn kết và yêu thương giúp đỡ nhau”. Vấn đề hết sức quan trọng trong quá trình tập 20 động tác DSTT ban đầu phải đảm bảo sự chuẩn xác theo hướng dẫn viên, đến khi thành thục, nhớ rồi có thể tự tập hàng ngày theo điều kiện thời gian của mình. Hít thở thu nhận năng lượng là động tác cơ bản quan trọng nhất của DSTT, hít vào tối đa, thở ra tối đa cùng với sấp ngửa hai tay giúp thu năng lượng, tăng thông khí, tăng trao đổi chất ở tế bào và mô phổi, tạo cân bằng âm dương cơ thể theo đông y; “Âm dương cân bằng bất bệnh”. Năng lượng của tạo hóa là vô cùng trong vũ trụ, khi hướng dẫn viên và người tập có được năng lượng dồi dào thì có khả năng giúp người khác, bằng phương pháp chuyển giao năng lượng tình thương của DSTT nhằm nâng cao sức khỏe đẩy lùi bệnh tật, thực tế đã chứng minh điều này. Thời gian ban đầu cần có sự hướng dẫn, chỉ bảo cặn kẽ từng động tác của hướng dẫn viên, tình nguyện viên. Vận động tự do kết hợp với hít thở, trong quá trình này ta phối hợp toàn thân, giữ tâm an định với mong muốn được lành bệnh, phần này vận động hoàn toàn tự do, theo nhu cầu riêng của từng cơ thể người bệnh, nhằm đạt tối ưu sự cân bằng âm dương. Tập từ nhẹ đến mạnh mẽ, từ đơn điệu đến đồng điệu, từ thời gian ngắn đến thời gian dài. Trong tập luyện thân lấy tập luyện hít thở bằng miệng làm gốc, riêng đối với người bệnh thuộc về mũi, thì hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng. Sau  khi tập thu năng lượng là đau đâu xoa đó, vỗ đó, vuốt đó. Đây là phần tập cơ bản và bắt buộc tất cả những ai có thể.

Những học viên già yếu hoặc mắc dị tật, bệnh hệ vận động, hệ thần kinh, chưa làm chủ bản thân, đi lại không được hoặc khó khăn trong giao tiếp và sinh hoạt cá nhân, bị những tổn thương thực thể (gẫy chân, tay, cấp cứu cấp tính, bệnh truyền nhiễm, chó dại cắn) thi không cần tham gia đầy đủ 20 động tác. Nhưng theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên, hướng dẫn viên thì các đối tượng này có thể ngồi hoặc nằm một cách thỏa mái trong sự tĩnh tại, hướng suy nghĩ tới những điều tốt đẹp nhất, xoa hai bàn tay nóng lên rồi xoa, vỗ, vuốt vào vùng đau của cơ thể, với suy nghĩ mạnh mẽ rằng bạn đang đẩy năng lượng tiêu cực ra, nhận năng lượng tích cực vào để làm lành bệnh và kiên định giữ niềm tin sẽ có hiệu quả, sẽ khỏi bệnh. Việc tự tác động trong tư thế thoải mái này hoàn toàn phụ thuộc vào sức khỏe, hoàn cảnh thời gian cho phép. Trong 20 động tác những động tác nào mình cố gắng luyện tập được thì tập, nhưng tuyệt đối không tác động cho đến mệt.

Sau đúng một năm luyện tập theo phương pháp “Dưỡng sinh tâm thể” tôi thật sự ngỡ ngàng về những kết quả bất ngờ, nhiều bệnh tật đã đeo bám mình trong nhiều năm đã khỏi hoặc giảm cơ bản mà không phải dùng thuốc như trước đây, chẳng hạn như đau đầu dạng tiền đình, nghẹt thở về ban đêm rất khó chịu trước khi đi ngủ phải nhỏ thuốc đặc trị vào hai mũi mới ngủ được; thường xuyên bị đau nhức ở khớp vai gáy cổ, đau nhức thắt lưng, đau nhức ở khớp gối, cánh tay; đặc biệt ở sống lưng có một khối u bằng quả trứng gà nhiều lần định mổ nhưng không dám mổ sợ biến cố nhưng nay biến đâu mất không còn vết tích…Từ đáy lòng minh mong muốn mọi người từ trẻ em đến người cao tuổi hãy tham gia luyện tập DSTT hàng ngày để không còn bệnh tật vì phương pháp DSTT hết sức đơn giản, rất nhẹ nhàng đễ tập, dễ nhớ không mất nhiều thời gian như các môn thể thao, dưỡng sinh khác, khi nào tập cũng được, mỗi ngày chỉ cần 20-30 phút tối đa cũng chỉ 50 phút..

Phương pháp DSTT thật kỳ diệu, mang tính khoa học và nhân văn sâu sắc, là cội nguồn sức mạnh để làm lành bệnh. Từ thực tế, có thể khẳng định nếu tập luyện đúng, đều đặn, thường xuyên, sẽ mang lại hiệu quả rõ nét, lành bệnh không phải dùng thuốc, không có phản ứng phụ.

Phương pháp DSTT rất dễ tập, dễ nhớ, dễ phổ biến, khác căn bản với các phương pháp tập luyện khác. Mỗi buổi tập, cần thực hiện 3 phần: 1. Thu năng lượng vũ trụ; 2. Tập 20 động tác; 3. Tác động năng lượng hỗ trợ. (tất cả những vấn đề này có tài liệu hướng dẫn rất chi tiết, ở các CLB DSTT đều có).

Ban đầu, người tập cần có sự hướng dẫn của Huấn luyện viên, Hướng dẫn viên. Khi đã thành thục, thuộc rồi thì có thể tự tập, hãy làm hướng dẫn viên của chính mình và sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn, giúp đỡ những người đang đau yếu ở cộng đồng tham gia luyện tập để lành bệnh. Nếu tập ở CLB hoặc theo nhóm, khi kết thúc sẽ cùng hát tập thể bài hát “ Còn gì vui hơn” của Tiến sĩ, Nhạc sĩ Doãn Nho, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT để tạo không khí vui vẻ, phấn khởi.

Muốn biết thêm thông tin về phương pháp Dưỡng sinh tâm thể, mời tham khảo thêm tại Website: http://vienduongsinhtamthe.com/

Tập thể, cá nhân có nhu cầu tham gia tập luyện DSTT hoặc tổ chức các CLB DSTT xin vui lòng liên hệ theo form dưới đây:
Các bài viết khác