Logo Banner
 
Hiệu quả - Nhân chứng
Những điều cảm nhận bước đầu về phương pháp DSTT - Hành trình của tôi đến với môn DSTT
(Ngày đăng: 29/07/2015 - Lượt xem: 4433)
Cách đây gần 2 tháng, tôi đến dự một đám cưới cùng tổ dân phố gặp cô bạn của vợ tôi đang giúp việc cho đám cưới cười nói rôm rả, gọi tôi nói rằng: “ Anh Hậu ơi, em khỏi bệnh rồi đây này”.

Trước đó nhìn cô lúc nào cũng nhăn nhó khi đau xương khớp, thoát vị đĩa đệm. Tôi cười hỏi lại cô: thế em chữa trị ở đâu thế?. Cô trả lời: “Em chả đi viện nào cả, mà cũng chả mất tiền mua viên thuốc nào cả, vừa rồi có mấy vị ở Viện Dưỡng sinh tâm thể (DSTT) về Xuân Mai tổ chức một khóa luyện tập DSTT, rất nhiều các bác là giáo viên ở Trường Đại học Lâm nghiệp đã nghỉ hưu, là những người có căn bệnh nan y, hiểm nghèo, nhưng các bác ấy kiên trì luyện tập DSTT nên đều khỏi hết bệnh hoặc giảm bệnh”. Thực tình, nghe  cô bạn nói vậy nhưng tôi chưa thật tin tưởng lắm.

Rồi sau đó vài ngày, tôi đi chơi về thấy vợ tôi và cô bạn đang cười nói rôm rả nói về môn Dưỡng sinh tâm thể mà cô đã tập luyện đem lại sức khỏe và sự vui vẻ cho cô. Đồng thời cô mang một cuốn sách “Dưỡng sinh tâm thể - Phương pháp tập luyện cơ bản” và 2 đĩa DVD do Viện DSTT phát hành cho vợ tôi mượn. Sau đó có hướng dẫn cho vợ tôi mấy động tác và cách hít thở đồng thời hai người còn xem video và tâm đắc ca ngợi và thán phục Má Hai Hương Bình Định, ca ngợi Má như là Bồ Tát sống giữa đời thường, chữa bệnh cứu người bằng phương pháp giản đơn, không dùng thuốc mà vẫn khỏi bệnh. Cô khoe với tôi rằng: em cũng tham gia tập luyện cùng nhiều ông bà giáo viên làng Lâm nghiệp hiện nay em đã khỏi bệnh, người không đau đớn gì mà ăn ngủ thì rất ngon lành anh ạ.

Đối với vợ tôi, năm nay 55 tuổi, từ khi nghỉ hưu đến nay sức khỏe không được tốt, mấy năm gần đây sinh ra nhiều bệnh tật, huyết áp cao, thần kinh không ổn định, hay đau đầu mất ngủ, cộng thêm căn bệnh xương khớp là loãng xương, đã đi khám ở những thầy thuốc có tên tuổi ở bệnh viện Bạch Mai, Quân y viện 103 nhưng uống thuốc vào chỉ giảm phần nào, hết thuốc bệnh lại quay trở lại như ban đầu, thậm chí còn nặng hơn. Sau khi xem đĩa DVD và đọc cuốn “Dưỡng sinh Tâm thể - Phương pháp tập luyện cơ bản” do chị Trương Thị Thảo, Tiến sỹ Sinh học chủ biên , NXB Lao động xuất bản, vợ tôi được cô bạn hướng dẫn một số động tác tập luyện Dưỡng sinh tâm thể, thời gian tập luyện khoảng 30 phút. Sáng hôm sau vợ tôi cười khoe rằng: hôm qua cô Oanh hướng dẫn mấy động tác cơ bản và cô ấy xoa bóp cho một lúc, đêm qua ngủ ngon quá. Sau đó vợ tôi đưa cho cuốn sách nêu trên, sau khi đọc xong cuốn sách và xem mấy đĩa DVD tôi rất thích thú và hồ hởi, ngay lập tức tôi điện cho chị Trương Thị Thảo theo số máy ghi trong cuốn sách. Đầu dây bên kia, chị Thảo vui vẻ nhận lời đồng ý cho tôi đến nhà chị để được chị hướng dẫn tập luyện và trực tiếp trợ giúp tôi truyền năng lượng.

SỨC KHỎE CỦA TÔI ĐÃ CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC NHỜ TẬP LUYỆN DSTT

Được chị Thảo hướng dẫn, vợ chồng tôi rất chăm chú luyện tập những động tác cơ bản nhất là hít thở, ngày đầu chưa quen song ngày hôm sau đã quen dần với nhịp thở và kết hợp với những động tác vận động tự do theo ý muốn của mình. Đồng thời trong mỗi buổi tập, được chị Thảo trợ giúp tiếp truyền thêm năng lượng vào những chỗ đang bị đau. Thật kỳ lạ, năng lượng chị truyền có một sức mạnh tuyệt vời, những chỗ có vấn đề tổn thương cứ giảm dần dần rồi hết đau, cảm thấy dễ chịu hơn.

Từ trái qua  Viện trưởng Viện DSTT Doãn Nho, ông Lê Đức Hậu, HDV Hùng và Phó Viện trưởng- TS Trương Thị Thảo

Đối với vợ tôi, luyện tập được một tuần sau đó tự tập luyện ở nhà và kết hợp trông coi cháu ngoại, hàng ngày sáng và chiều đều đặn khoảng hơn một tiếng tập luyện, đến nay huyết áp ổn định hơn, ít khi phải uống thuốc hạ huyết áp. Trước khi chưa tập luyện, sáng nào cũng phải uống thuốc nếu ngày nào bận công việc quên không uống thuốc, huyết áp lại tăng. Nay qua tập luyện DSTT huyết áp tương đối ổn định ăn ngủ ngon hơn trước.

Đối với tôi, tháng 10- 2013, tôi đi kiểm tra sức khỏe ở BV Quân đội TƯ 108, nội soi đại tràng ở góc gan đại tràng có một khối u khoảng 3 cm. Sau khi đi sinh thiết, bác sỹ kết luận ung thư đại tràng góc gan bên phải. Sau đó tôi được  BV  108 phẫu thuật cắt bỏ và sau 1 tháng truyền hóa chất, tôi được bệnh viện chỉ định truyền 6 chu kỳ tương đương thời gian 6 tháng. Sau đó lại cứ 3 tháng tôi đi kiểm tra một lần. Sau khi truyền hóa chất xong, tôi mua một số loại thuốc giải độc gan, uống hàng ngày để chống di căn, ước tính mỗi ngày phải chi hết 250.000đ. Thể trạng sức khỏe trước khi tập DSTT ở trạng thái bình thường, nhưng có lẽ do tâm lý suy nghĩ lo bệnh tái phát, tôi hay mất ngủ cộng với căn bệnh viêm phế quản mãn tính 30 năm nay, mỗi khi thời tiết thay đổi tôi cảm thấy phổi hơi tức. Ngực và tim tôi không thấy vấn đề gì đặc biệt nhưng thời tiết thay đổi hoặc làm gì quá sức, hay mất ngủ, cảm thấy tim hơi nhói đau thoáng qua.

Biết mình bệnh tật trầm trọng, khi đến với DSTT tôi đã cố gắng luyện tập hy vọng bệnh tật gây ra cho tôi sẽ từng bước được đẩy lùi, mong cho sức khỏe được tốt hơn lên. Tôi cảm nhận phương pháp DSTT rất dễ tập, các động tác tự do không gò bó bắt buộc. Tuy nhiên cũng đòi hỏi cần kiên trì luyện tập, trau dồi đức năng. Phương pháp này không tốn tiền, không cần đến trợ giúp của thuốc, không bị đớn đau do can thiệp của dao kéo và máy móc. 

Tôi nhận thấy rằng, sau một tháng chuyên luyện tập, đặc biệt có sự trợ giúp của Tiến sỹ Trương Thị Thảo, sức khỏe của tôi đã có những chuyển biến như sau:

-         Thứ nhất: Đến nay tôi cảm nhận rằng giấc ngủ sâu hơn, cả đêm và ngày từ 6-8 tiếng, có hôm còn thèm ngủ tiếp.

-         Thứ hai: Phế quản của tôi cảm thấy dễ chịu hơn, dễ thở hơn.

-         Thứ ba: Ngực bớt dần những cơn đau nhói bất thường khi làm việc gì quá sức hay bị mất ngủ.

-         Thứ tư: Da hồng hào, người khoan khoái khỏe mạnh hơn.

-         Thứ năm: tình yêu cuộc sống, yêu thương con người trong tôi được đẩy lên một cấp độ cao hơn (tức là tâm lành và ngôn lành hơn), nhìn thấy ai cũng quý cũng thương yêu.

Bằng tập luyện phương pháp DSTT sức khỏe của tôi hôm nay đang từng bước chuyển biến tích cực theo chiều hướng tốt đẹp hơn; từng bước đẩy lùi những bệnh tật trong cơ thể, nhất là không để cho căn bệnh quái ác có cơ hội tái phát. Từ kết quả bước đầu này, tôi xin rút ra vài kinh nghiệm như sau:

Một là: Trước hết phải có niềm tin, tin vào phương pháp DSTT; Tin vào chính mình; Tin vào người trợ giúp.

Hai là: Phải có sự cảm nhận tốt: Tư tưởng phải thật tập trung, hình dung dòng năng lượng tốt đẩy lùi dòng năng lượng xấu ra ngoài; nghĩ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống; Tâm trạng phải vui tươi phấn khởi

Ba là: Phải tinh chuyên tập luyện: Phải tùy theo yếu tố tâm lý, yếu tố sức khỏe, lượng sức mình tập luyện. Thời gian không quan trọng, quan trọng là sau mỗi lần tập thấy mình thoải mái, khỏe khoắn hơn.

Thứ tư:  Phải yêu thương con người, sống với TÂM LÀNH - NGÔN LÀNH - THÂN LÀNH

Có được thể trạng, tâm lý, sức khỏe, tinh thần phấn khởi này, trước hết tôi chân thành cảm ơn chị Thảo đã giúp đỡ cho tôi. Má Hai Hương đã qua đời được 10 năm, tôi không được vinh dự gặp Bà, nhưng tôi vô cùng xúc động và biết ơn công lao to lớn của Bà đã sáng lập và truyền bá phương pháp DSTT bằng sự dày công đào tạo huấn luyện những thế hệ học trò của mình mà chị Trương Thị Thảo là một trong số đó.  Cũng như biết bao người có may mắn đến với phương pháp DSTT, tôi mong phương pháp DSTT ngày càng được phổ biến rộng rãi đến được với nhiều người, nhất là người lớn tuổi, người nghèo, vì lợi ích thiết thực cho sức khỏe!          

                                                                                                                                                                  Đại tá  Lê Đức Hậu

                                                                                    ĐT: 0987 3113 46

 

          

Tập thể, cá nhân có nhu cầu tham gia tập luyện DSTT hoặc tổ chức các CLB DSTT xin vui lòng liên hệ theo form dưới đây:
Các bài viết khác