Logo Banner
 
Hiệu quả - Nhân chứng
Hiệu quả từ tập luyện dưỡng sinh tâm thể
(Ngày đăng: 14/04/2016 - Lượt xem: 5393)
Báo cáo của các nhân chứng tại hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động của viện nghiên cứu ứng dụng dưỡng sinh tâm thể

    HIỆU QUẢ TỪ TẬP LUYỆN DƯỠNG SINH TÂM THỂ

(BÁO CÁO CỦA CÁC NHÂN CHỨNG TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 20 NĂM HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN NGHIÊN CỨU  ỨNG DỤNG DSTT)

 

LTS- Tại Hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động của Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam (8/1995-8/2015) tổ chức tại Hà Nội, một số nhân chứng đã lên báo cáo về quá trình đến với DSTT, khẳng định nhờ phương pháp tập DSTT mà đã chiến thắng được bệnh tật, sức khỏe của bản thân thu được kết quả rất tích cực và bền vững,

 

   Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu nội dung một số báo cáo “ người thật, việc thật”- NHỮNG NHÂN CHỨNG- đã trình bày tại Hội nghị tổng kết 20 năm hoạt động của Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT, với mục đích để mọi người có thêm thông tin mới, có thêm niềm phấn khởi, tin tưởng đối với phương pháp DSTT mà chúng ta đang tham gia tập luyện.

        Từ thực tế phong trào tập luyện và phổ biến phương pháp DSTT ở các địa phương trên cả nước cũng đã, đang và sẽ tiếp tục thu được nhiều kết quả mới rất đáng khích lệ, sẽ còn có nhiều nhân chứng nhờ DSTT mà đã đẩy lùi được bệnh tật. Ban biên tập Website rất mong tiếp tục  nhận được thông tin mới về các nhân chứng của các Hội DSTT, các CLB DSTT trên cả nước.

 

1) Chị NGUYỄN THỊ NHƯ LÝ:

TÔI ĐÃ KHỎI NHIỀU BỆNH NHỜ PHƯƠNG PHÁP DSTT

Tôi tên là: Nguyễn thị Như Lý, sinh năm 1950. Giáo viên nghỉ hưu.

Điện thoại: 0944 111 211. Huyện Krong Bông, tỉnh Đak Lak.

 

    Chú thích ảnh: Chị Nguyễn Thị  Như Lý (thứ 4, từ trái qua)

 

Trước khi đến với DSTT tôi mắc nhiều chứng bệnh như:

  • Thoái hóa đốt sống số 7
  • Đau nhức hai chân
  • Tê buốt hai tay cử động khó khăn
  • Sỏi túi mật, mất ngủ, đi tiểu đêm
  • Đục thủy tinh thể (cả hai mắt) mắt trái 6/10 và mắt phải 7/10.

 

Tôi đã đi điều trị nhiều nơi bệnh viện huyện, tỉnh, bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh, theo phương pháp Đông- Tây y, bác sỹ Trung Quốc…, bệnh đỡ 4, 5 phần nhưng được thời gian 2 tháng lại đau. Còn 2 mắt thì bác sỹ bảo phải mổ (cách đây hơn 3 năm). Tất cả những chứng bệnh trên làm cho tôi đau nhức, mệt mỏi, chán nản không muốn làm việc gì, sau đó tôi đã vào Vũng Tàu tìm hiểu phương pháp ăn gạo lứt, muối mè của thầy Tuệ Hải và áp dụng trong 3 tháng, người sút đi 10 kg và bệnh đã khỏi 6, 7 phần được 7 tháng thì bệnh trở lại lúc này tôi quá bi quan thì vào tháng 2 năm 2011, tôi gặp được phương pháp Dưỡng sinh Tâm Thể của má Hai Hương do một người bạn đã từng đi theo má trước đây giới thiệu và rủ tôi vào tập tại huyện Krong Bông vào chiều 25/2/2011.

 

      Khi bước vào tập DSTT, tôi thấy bỡ ngỡ và thầm nghĩ tập như vậy làm sao khỏi bệnh?  Đang phân vân thì cô bạn giục tôi “chị vào tập đi em làm sao chị làm vậy”, cô bạn đó là cô Thương. Lúc đó cô Sen cùng chú Hùng, anh Khánh hướng dẫn bà con tập, cô Sen nhìn tôi và nở một nụ cười chào đón, tôi vững lòng tin hơn và tập say sưa, sau buổi tập cô bạn đưa tôi lại gặp chú Hùng, huấn luyện viên của Tỉnh để hỏi thăm và nhờ chú về địa phương tôi ở để tập cho bà con nói chung trong đó có tôi, chú Hùng hướng dẫn tôi về làm thủ tục đến xã ký đem đến cho chú vào ngày 24/3/2011 tại xã Cư kty đã mở được điểm tập DSTT tại sân chùa gồm: chú Hùng, anh Khánh, cô Sen, anh Trình.

 

    Chúng tôi được hướng dẫn cách thu hút năng lượng vụ trụ để xoa, vuốt, vỗ sau khi thu năng lượng các anh chị tác động bệnh cho bà con trong đó có tôi. Sau một tuần tập tôi thấy người khỏe hơn, ăn ngon, ngủ yên giấc,  bệnh tật đỡ đi 5, 6 phần, hai mắt dễ chịu hơn, tôi rất mừng. Sau 10 ngày tập,  đoàn bàn giao điểm lại cho địa phương, tôi tình nguyện làm “tình nguyện viên” hướng dẫn bà con tập và tác động bệnh cho bà con.

 

     Tôi được đọc quyển “DSTT – Phương pháp tập luyện cơ bản” do má Hai Hương chỉ đạo thực hiện, chủ biên là cô Trương Thị Thảo, Tiến sỹ sinh học. Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần và nắm được kiến thức cơ bản “lấy tâm làm gốc” rèn luyện thân, khẩu, ý theo lời má dặn luôn luôn thương yêu tất cả mọi người, mọi loài. Từ đó tôi đem hết tâm huyết của mình tập luyện và tác động bệnh cho bà con và thương yêu những người bệnh. Tôi hiểu nỗi đau đớn của căn bệnh như tôi đã từng đau đớn. Tôi mơ ước mong bà con ai cũng khỏi bệnh khỏe mạnh mang lại niềm vui và hạnh phúc cho gia đình xã hội. Sau thời gian 3 tháng luyện tập tác động bệnh cho bà con bệnh tôi đã khỏi hẳn và 2 mắt không mổ thị lực 9/10 của hai mắt người khỏe hơn hẳn tôi thấy mình trẻ ra, yêu đời hơn, đem lại niềm an vui hạnh phúc cho gia đình.

 

Từ 1 điểm tập ở sân chùa sau 6 tháng mở rộng ra 7 điểm tập trên 8 thôn gồm 115 người thuận tiện việc đi lại cho bà con vì những thôn xa đến 2-3 cây số trời mưa gió các cụ già mang áo mưa đi tập nên mở điểm tập phù hợp với điều kiện đi lại cho bà con.

Tôi vô cùng biết ơn má Hai Hương người đã sáng lập ra phương pháp này rất hữu ích, đem lại cho mọi người sức khỏe lành mạnh, một tình thương gắn bó, một gia đình hạnh phúc, một xã hội phồn vinh và tôi cũng xin chân thành cảm ơn anh chị em huấn luyện viên, hướng dẫn viên tỉnh, huyện đã hết lòng hướng dẫn tác động bệnh cho bà con.

 

2) Chị Quản Thị Hiền:

DSTT THẬT KỲ DIỆU ĐỐI VỚI TÔI

 

Chú thích ảnh: Chị Quản Thị Hiền (thứ 3, từ trái sang)

 

Tôi tên là: Quản thị Hiền, sinh năm 1956, giáo viên nghỉ hưu ở Phường Tân Hòa, TP Ban Mê Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

 

Từ tháng 11/2014 sau khi khám bệnh tổng quát ở bệnh viện đa khoa Đất Việt – Đăk Lăk, qua xét nghiệm và siêu âm tôi bị mắc bệnh bướu tuyến giáp thùy trái, cao huyết áp, máu nhiễm mỡ. Để cẩn thận hơn tôi sang bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lak khám tổng quát và kết luận như trên. Một tháng sau đó tôi có lên khoa nội Bệnh viện đa khoa tỉnh tái khám thì bệnh vẫn không đỡ, huyết áp giảm chút ít từ 180/100 xuống 160/90.

 

Đến đầu tháng 3 được biết ở phường Tân Hòa nơi tôi cư trú có lớp tập DSTT tôi liền đến tập ngay, lúc đầu tôi tập cả sáng và tối. Sau này tôi tập đều vào các tối. Kết quả thật kỳ diệu: ngay sau 1 tháng tôi lên viện khám lại thấy huyết áp giảm xuống còn 140/90 rồi đều đều 120/80 hoặc 110/70. Cổ họng tôi vẫn còn vướng tắc chưa hát hò bình thường được, còn bệnh máu nhiễm mỡ hầu như không còn nữa.

 

         Hiện tại tôi thấy cơ thể mình rất khỏe khoắn tôi vô cùng biết ơn má Hai Hương người đã sáng lập ra môn tập DSTT, tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí đại diện viện DSTT và hội DSTT tỉnh Đăk Lắc, tôi cảm ơn thầy Hùng, cô Trúc Phượng là người đã bắc nhịp cầu DSTT đến với chúng tôi, tôi xin chân thành cảm ơn!

 

3) Ông Nguyễn Duy Dũng:

NHỜ PHƯƠNG PHÁP DSTT MÀ TÔI ĐÃ CHIẾN THẮNG UNG THƯ  

       Tôi là Nguyễn Duy Dũng, sinh năm 1949, hiện cư trú tại số nhà 59 ngách 35/69 phố Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Tôi là người đã được chữa khỏi căn bệnh ung thư bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể, tại hội nghị này tôi xin trình bày cụ thể về trường hợp của tôi.   ĐT: 0963962266

 

 

Chú thích ảnh: ông Nguyễn Duy Dũng (thứ nhất, từ trái sang)

 

         Tôi là công nhân cơ khí của Nhà máy cơ khí chính xác Hà Nội, đầu năm 1996 tôi thường xuyên chảy máu mũi, đau đầu, mất ngủ, ù tai, kém ăn, sút cân, dẫn đến cứng quai hàm, hai bên quai hàm sưng to, mồm không há ra được, máu mũi vẫn liên tục chảy, không đi lại được. Sau đó đi khám ở khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện Bạch Mai họ kết luận là ung thư vòm mũi đã di căn. Bệnh viện Bạch Mai giới thiệu đến K, Bệnh viện K khám và sinh thiết , và bệnh viện K cũng kết luận như bệnh viện Bạch Mai. Tôi bị suy sụp tinh thần nặng nề, bi quan, chán nản tôi có mua sắm được một số máy móc cơ khí để sản xuất gia công tại nhà tôi bán hết vì biết rằng không thể qua khỏi, sau đó có chữa thuốc nam của Đông y Nam Hải nhưng cũng không đỡ, bệnh càng ngày càng trầm trọng.

Trong lúc tinh thần suy sụp, bị quan tôi cũng không đi chữa nữa vì biết rằng bệnh ung thư thì không thuốc nào chữa được cùng vào thời điểm đó tôi gặp ông Nguyễn Phương là người cùng phường, ông là môn sinh ở Trung tâm DSTT của Má Hương ông đưa tài liệu cho tôi xem và ông khuyên tôi không nên bi quan nên đến đó tập luyện chữa bệnh, tôi chưa tin nhưng không còn con đường nào khác thử đến xem sao?

 

Thời gian luyện tập dưỡng sinh

 

Khoảng tháng 6/1996 tôi đến Trung tâm DSTT gặp má Hai Hương tôi trình bày với má về trường hợp bệnh viện đã kết luận ung thư vòm mũi má Hương động viên, an ủi tôi, yên tâm, tin tưởng luyện tập chữa bệnh má khuyên tôi trước hết luyện cái tâm tin tưởng, vừa tập vừa nghi nghi hoặc hoặc, không yên tâm thì không khỏi, ông Phương cũng khuyên tôi như vậy và tôi quyết tâm thực hiện lời dạy đó. Sau đó má Hai Hương có giao tôi cho bà Mùi cũng là môn sinh ở trung tâm trực tiếp hướng dẫn tôi luyện tập. Ngày thứ nhất bà Mùi hướng dẫn tôi luyện tập hết ngày thứ nhất tôi cảm thấy dễ chịu, tôi ngủ được độ 2 tiếng tôi phấn khởi quyết tâm luyện tập, khi về đến nhà tôi tuân thủ tự tập theo cách hướng dẫn của bà Mùi sau 1 tuần mũi không chảy máu nữa, hai quai hàm đã mềm và không cứng như trước, sau 10 ngày mũi hoàn toàn hết chảy máu, quai hàm trở lại bình thường, ăn ngủ tốt, tôi tiếp tục tập và tự đi được xe đạp, sau 1 tháng luyện tập tôi trở lại bình thường đi kiểm tra ở bệnh viện họ kết luận không còn thấy gì ở vòm mũi, tế bào ung thư không còn. Đến nay đã 19 năm trôi qua tôi hoàn toàn mạnh khỏe tôi cũng đã nói với nhiều người về trường hợp chữa bệnh của tôi và tôi cũng khuyên họ nên đến đó luyện tập chữa bệnh.

 

Nhân đây một con người đã được cứu sống từ tử thần ung thư từ trái tim tôi biết ơn Má Hương một người phúc hậu đã khởi xướng phương pháp chữa bệnh không cần thuốc, cảm ơn trung tâm dưỡng sinh tâm thể một tổ chức mang đầy tính nhân đạo và nhân văn đối với con người. Tôi xin chân thành cảm ơn ông Phương mách bảo tôi đến trung tâm chữa bệnh và xin chân thành biết ơn bà Mùi một môn sinh tận tụy nhân ái với người bệnh đã trực tiếp chữa cho tôi khỏi bệnh. Từ bản thân mình tôi rút ra một kết luận là muốn chữa bệnh trước hết phải luyện tâm, tâm sáng thì bệnh khỏi như lời má Hai Hương dạy.

 

Hôm nay, từ trái tim của một người bị căn bệnh quái ác đã được chữa khỏi bệnh theo phương pháp DSTT. Tôi xin bái vọng hương hồn má Hai Hương, một tâm hồn hiền hậu, mong hương hồn má luôn theo dõi, phù hộ cho phong trào DSTT ngày càng vững mạnh, tôi xin cảm ơn và cầu mong cho Viện DSTT ngày càng vững mạnh, xứng đáng để người bệnh gửi trọn niềm tin và hi vọng vào DSTT.

 

  4) Chị TÔ THỊ LƯỢC:

TỪNG TUYỆT VỌNG VỀ NHÀ CHỜ CHẾT, NHƯNG DSTT ĐÃ  CỨU TÔI  KHỎI BỆNH UNG THƯ PHỔI

Tôi là Tô Thị Lược, 60 tuổi, tôi ở xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, Ninh Bình. Tôi làm ruộng. ĐT: 01656071635

 

 

Chú thích ảnh: Chị Tô Thị Lược (thứ 7, từ  trái sang).

 

Năm 2012 tôi bị bệnh ung thư phổi tôi đi Bệnh viện huyện Yên Khánh điều trị, bệnh tôi chỉ chuyển biến được 1-2 phần. Trong 20 ngày tôi thấy càng ngày không ổn nên tôi xin lên tuyến BV tỉnh Ninh Bình,  điều trị một tháng thì lúc này bệnh nặng ra vỡ u tổn thương quá lớn, tôi không ăn ngủ được, đi lại cũng không được, và tôi không còn hy vọng gì sẽ khỏi bệnh ung thư nên tôi xin về nhà có chết cũng không sao.

 

Nhưng cũng may mắn vô cùng là tôi được gặp anh Tiền  bên DSTT , anh Tiền đã giúp tôi tập luyện nên bệnh biến chuyển rõ,  và từ đó tôi càng tích cực tập luyện đều, sau 20 ngày sức khỏe của tôi đã đỡ được 7-8 phần.

Cứ thế tôi càng tin tưởng vào tập luyện DSTT và tôi cùng bà con tập tiếp 3 tháng thì sức khỏe tôi khỏi hẳn, lúc này tôi sung sướng quá.

 

Tôi cảm ơn anh Tiền và Viện DSTT đã đưa tôi đến phương pháp tập luyện này nhờ đó  tôi đã vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

 

(Hiện sức khỏe của chị Tô Thị Lược vẫn ổn định và còn trở thành tình nguyện viên giúp đỡ bà con ở địa phương tập DSTT đạt kết quả tốt).

 

5) Anh HOÀNG BÉ:

         CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI DƯỠNG SINH TÂM THỂ

Hôm nay tôi được tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu ứng dụng DSTT Việt Nam. Đây là một vinh dự lớn cho bản thân tôi, và cùng là một cái duyên được gặp cả đại gia đình Dưỡng sinh Tâm Thể Việt Nam, được gặp những con người biết thương yêu, chia sẻ, thân thiện và có cái tâm rất sáng.

 

Chú thích ảnh: Anh Hoàng Bé (thứ 8, từ trái sang)

 

Tôi tên là Hoàng Bé, nguyên là giáo viên, nghỉ hưu tháng 7/2015, là người con của cố đô Huế thân yêu.

Bản thân tôi và vợ tôi mang trong người rất nhiều bệnh tật, bệnh tiểu đường, viêm đại tràng mãn tính, viêm mũi dị ứng, đau khớp vai, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ…, trong thời gian công tác, tôi luôn vào mạng internet để tìm hiểu những phương thuốc ngoại khoa để chữa bệnh và tìm một môn thể dục nào đó hợp với sức khỏe và tuổi tác để tập luyện, mong nâng cao sức khỏe của gia đình mình.

 

Và cái duyên đưa tôi đến với DSTT cách đây hơn 1 năm, đó là tôi tìm được video clip của cô Phạm Thị Trúc Phượng ở tỉnh Đak Lak hướng dẫn tập môn DSTT trên mạng.

 

Tôi rất tâm đắc với bài hướng dẫn này, đồng thời cũng tìm hiểu sâu hơn về môn DSTT và cũng hiểu được phải có tâm lành, thân lành và khẩu lành, lúc đó người tập mới có hiệu quả. Và tôi cũng bắt đầu thay đổi lối sống.

 

Thật ra biết DSTT hơn một năm, tôi cũng gọi điện đi nhiều nơi như ra Hà Nội gặp được chị Chuyên, chị Chuyên giới thiệu tôi vào Tam Kỳ cho gần Huế để thuận tiện cho tôi.  Và tôi đã điện gặp chị Sáng ở Tam Kỳ, chị Sáng động viên tôi vào sẽ giúp đỡ. Và tôi cũng đã tìm hiểu thêm nhiều điểm tập trên cả nước. Tuy nhiên, do đang công tác nên tôi chưa có thời gian để thực hiện được ý định của mình.

 

Và cuối cùng tôi quyết định chọn Đak Lak để đi.

 

Một tháng trước khi lên đường vào Đak Lak, vợ chồng tôi ngày nào cũng tập theo clip của cô Trúc Phượng ở nhà cho đến ngày nghỉ hưu, và kì diệu thay bệnh viêm đại tràng mãn tính của tôi đã gần 30 năm không có thuốc thang nào chữa khỏi, tôi đã từng nhập viện và điều trị tại bệnh viện TW Huế, bệnh tình có thuyên giảm từ 8-9 phần nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi về nhà bệnh vẫn tái phát trở lại – và chỉ gần 1 tháng tập DSTT bệnh đại tràng mãn tính đã giảm được khoảng 70-80% và bệnh viêm mũi dị dứng cũng gần như biến mất.

 

Đến ngày 01/07/2015 khi có quyết định nghỉ hưu, sau khi bàn giao xong công việc, tôi điện vào Hội DSTT tỉnh Đak Lak và đã gặp bác Tài, chủ tịch Hội, bác đã giới thiệu tôi vào gặp thầy Nguyễn Việt Hùng, phó chủ tịch Hội phụ trách về chuyên môn.

 

Qua một tháng học tập ở thầy Hùng tôi nắm bắt thêm được nhiều điềm mà nghiên cứu qua báo, mạng không có, thầy rất nhiệt tình cho tôi đến tham quan rất nhiều điểm tập và đưa về các huyện như: Krongbong, Krongbak, KrongNa, xã Hòa Tân, xã Đak Lý, thành phố Buôn Mê Thuột. Được tập chung với những con người dưỡng sinh hết sức thân thiện và mến khách.

 

Tôi đã tận mắt được và tai nghe được những con người thực việc thực, từ những người bệnh nan y tưởng chừng không thể vượt qua, nhưng nhờ DSTT hôm nay họ đã trở thành những con người khỏe mạnh, và có những người đã trở thành hướng dẫn viên đi tác động bệnh lại cho người khác và cũng đã cứu giúp được nhiều người.

 

Qua một tháng ở Đak Lak học tập, tập luyện và được thầy Hùng tác động, bệnh tật còn lại trong tôi nay đã giảm từ 70% đến 80%. Đúng DSTT quả thật nhiệm màu.

 

Trong thời gian ở đây, tôi cũng may mắn được gặp bác Sáu Cang, Phó viện trưởng DSTT lên thăm DSTT Đăk Lăk, và theo lời mời của bác, hôm nay tôi được vinh dự có mặt tại đây.

 

Sau khi rời Hà Nội, tôi sẽ trở lại quê nhà và cố gắng sớm mở điểm tập, vận dụng những điều mình học được trong thời gian qua, giúp lại cho bà con lối xóm tập DSTT, rèn luyện sức khỏe đẩy lùi bệnh tật.

 

Cầu mong má Hai Hương độ giúp cho tôi đủ tài đủ lực, đầy đủ sức khỏe để thực hiện được tâm nguyện của mình. Hy vọng tôi là một vết dầu loang, sẽ mang về cho Huế môn DSTT và mong Huế sẽ phát triển môn DSTT như các tỉnh bạn trong tương lai không xa.

 

(Ghi chú: Giữ lời hứa trước hội nghị, hiện anh Hoàng Bé đã trở thành một TNV giỏi, mở tại Huế 5 điểm tập thường xuyên, mang lại sức khỏe cho nhiều người, được Viện DSTT tuyên dương, khen thưởng, 08/04/2016)

 

6) Anh NGUYỄN VĂN PHI:

DSTT ĐÃ GIÚP TÔI  CHIẾN THẮNG  MA TÚY

Tên tôi là: Nguyễn Văn Phi, sinh năm 1972.

Địa chỉ: Số nhà 94 đường Ngô Quyền, phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai

ĐT: 0935799213

 

 

Chú thich ảnh: Anh Nguyễn Văn Phi (thứ 2, từ trái sang)

 

Trong thời gian qua tôi may mắn đã được gặp và được tập luyện, chữa bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh tâm thể (DSTT), người trực tiếp cứu chữa cho tôi là chú Huỳnh Mỹ Cang, mọi người thường gọi chú bằng cái tên thân mật là chú Sáu Cang. Sau một thời gian theo chú, được chú soi đường chỉ bảo và chữa trị tôi đã khỏi bệnh. Nay tôi xin được viết bản cảm tưởng cá nhân về quá trình đưa tôi đến với Dưỡng sinh tâm thể và điều trị bệnh thành công.

 

Tôi là con trai út trong một gia đình được sống trong sự yêu thương chiều chuộng của bố mẹ, các anh chị đặc biệt là sự nuông chiều của bố. Tôi vốn được sinh ra từ làng quê Thái Thụy, Thái Bình. Sau đó theo bố mẹ đi lên vùng Tây Bắc xa xôi và hẻo lánh là nơi bố mẹ tôi công tác. Kinh tế gia đình tôi ngày một phát triển và có của ăn của để, tôi lớn lên được nuông chiều nên khi học tới cấp ba do bạn bè rủ rê tôi đã làm bạn với ma túy, vì thời điểm đó ma túy được người dân tộc trồng tràn lan và bán công khai. Ban đầu tôi chỉ là dùng thử sau lâu dần tôi đã nghiện lúc nào không hề biết. Năm 22 tuổi tôi lập gia đình nhưng cũng chưa nghiện nặng, đến năm 1993 gia đình tôi chuyển ra thành phố Lào Cai,  tôi ngày càng trượt dài theo con đường ma túy. Ban đầu tôi chỉ dùng vài tép trong ngày sau lên hàng chục tép một ngày, việc sử dụng này tiêu tốn rất nhiều tiền.

 

         Lúc này cả gia đình tôi suy sụp và người đau khổ nhất có lẽ là bố tôi, ông đã dùng rất nhiều tiền và tìm mọi con đường để đưa tôi đi cai nghiện, tôi cũng không thể nhớ bao nhiêu lần bố tôi và các anh chị đã đưa tôi đi chữa trị trong suốt 20 năm đó. Năm 2003 bố tôi mất mà không thể yên lòng do tôi vẫn trượt dài trên con đường nghiện ngập, mọi người xa lánh. Nhưng anh cả tôi vẫn hy vọng tôi sẽ cai nghiện thành công, anh đưa tôi đến viện Châm cứu Trung ương theo phương pháp điều trị của Giáo sư Nguyễn Tài Thu, khi lại cho tôi vào trung tâm cai nghiện rồi anh lại mua thuốc cai nghiện (Ken-xi-mếch, Bông Sen) và nhiều loại thuốc rất đắt tiền khác mà cũng không có kết quả, cuộc sống đi vào bế tắc cùng cực, vợ dại con thơ mà tôi vẫn ngập ngụa trong ma túy.

 

      Bản thân lúc tỉnh tôi rất ân hận và thương bố mẹ, các anh chị và vợ con nhưng tôi không thể thoát ra được, sau mỗi lần cai nghiện tôi càng nghiện nặng thêm tôi bị lệ thuộc vào ma túy hoàn toàn. Gia đình tuyệt vọng. Năm 2012 anh cả tôi mất,  mọi cánh cửa như đóng kín với tôi, không lối thoát, cuộc sống của tôi như địa ngục, tôi lang thang đầu đường xó chợ cả ngày, về nhà có đồng nào tôi lại lấy đi mua ma túy.

 

     Rồi tôi lại đi cai nghiện ở phường, tiếp đến là cai nghiện bằng mathenol nhưng vẫn không có chuyển biến (tôi vẫn sử dụng song song ma túy và mathenol). Cuộc sống gia đình vợ con tôi cực kỳ bi đát, gia đình bất lực và buông xuôi.

 

Nhưng thật may mắn cho tôi và gia đình, do là anh chị tôi sống ở Lai Châu đã tiếp xúc với DSTT và khuyên tôi đến với DSTT để luyện tập và chữa bệnh. Tháng 9/2013 nhân dịp đoàn DSTT tỉnh Lai Châu vào miền Trung giao lưu và thăm các CLB DSTT, chị dâu đã gửi tôi đi cùng. Ngay từ những ngày đầu bước vào DSTT tôi đã được các anh chị hướng dẫn viên và huấn luyện viên thuộc CLB DSTT xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên tác động cho tôi và họ đã nhận ra trong con người tôi có sự chuyển biến rõ rệt.

 

  Tôi cảm thấy được sự quan tâm và tình yêu thương và sự hướng thiện, ở đây không có sự kỳ thị, khinh miệt và tôi đã đến được với chú thím Sáu Cang, con đường trước mắt tôi như sáng bừng và trải rộng. Tôi như được tái sinh, tôi được chú nhận chữa bệnh. Chú nói: “Bệnh của con DSTT sẽ giải mã được, để giúp con cai nghiện và con sẽ khỏi bệnh, nên con cứ cố gắng tập luyện”. Hàng ngày chú cho tôi luyện tập và tác động, chú truyền năng lượng cho tôi, chú giảng dạy hướng thiện cho tôi dạy tôi sống lương thiện và làm chủ chế ngự bản thân. Sau mỗi lần được tác động sức khỏe và lý trí của tôi tăng lên rõ rệt.

 

Sau khi luyện tập được một tháng do nhớ nhà và vợ con, tôi xin chú về, chú có nói: “Bệnh của con chưa khỏi con phải ở thêm”, nhưng do lần đầu tôi xa nhà và vợ con lâu ngày nên (những lần trước khi đi cai nghiện tôi đều có vợ đi cùng) thấy thuyết phục tôi không được vì thấy tôi buồn, chú thương nên chú đã cho tôi về cùng với những lời dặn dò yêu thương và lo lắng. Cũng như bao lần cai nghiện khác tôi lại tái nghiện, cuộc sống lại trở về những ngày bi cực trước kia.  Nhưng lần này có khác hơn, trong con người tôi có cái gì đó thôi thúc tôi quay lại Phú Yên và tôi đã gọi điện cho chú, xin chú cho tôi vào chữa bệnh.

 

Tháng 2/2015 chị dâu tôi cũng rất lo lắng và chị đã gọi điện cho chú xin cho tôi được chữa bệnh. Chú đã đồng ý và nói: “Con nên cho vợ con đưa con vào để vợ con biết cuộc sống của con trong này để con yên tâm chữa bệnh”. Gia đình tôi vui mừng, hai vợ chồng lên đường đưa tôi trở lại Phú Yên, nơi đây vợ chồng chú thím đã tận tình chữa trị cho tôi bằng phương pháp DSTT, vùng đất nơi tôi đến chữa bệnh rất đẹp, con người hiền hòa thân thiện, tốt bụng, họ cần cù lao động, sống một cuộc sống lương thiện chính điều này đã giúp tôi thấy được giá trị của cuộc sống, nay tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh, đã trở lại cuộc sống hạnh phúc với gia đình mà không còn bị lệ thuộc vào ma túy, làm chủ được bản thân, cảm giác trong con người tôi thật thoải mái.

 

Ma túy không còn cám dỗ được tôi nữa tôi đã đối mặt với nó mà không hề thấy sợ, điều mà trước đây sau mỗi lần đi cai về tôi đều né tránh. DSTT thật kỳ diệu, chú Sáu Cang đã chữa cho tôi lành bệnh, chú luôn chỉ bảo tôi phải luôn giữ tâm lành, lời nói lành thì thân thể cũng sẽ khỏe mạnh làm chủ được bản thân. Tôi rất biết ơn chú ngoài việc được chữa lành bệnh tôi còn được dạy bảo nhiều điều bổ ích.

 

Từ sâu thẳm đáy lòng, tôi xin chân thành cảm ơn và biết ơn chú thím Sáu Cang và các bác, các anh, chị hướng dẫn viên, huấn luyện viên CLB DSTT xã Xuân Thịnh – thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã tận tình cứu chữa cho tôi.

 

Cuối cùng tôi xin Ban Lãnh đạo viện DSTT tạo điều kiện cho tôi theo học tập DSTT để tôi ra cứu giúp đời và cứu giúp người gặp hoàn cảnh như tôi.

 

Tôi xin chân thành cảm ơn sư tổ Má Hai Hương, người sáng lập ra DSTT.

 

Tôi cũng xin gửi lời chân thành cảm ơn đến các hướng dẫn viên, huấn luyện viên CLB DSST xã Xuân Thịnh, Thị xã Sông Cầu, Tỉnh Phú Yên đã tận tình giúp đỡ tôi . Xin chân thành cảm ơn những người đã đồng hành cùng DSTT trong suốt thời gian qua.

------------                                                                                      

Ghi chú:  Tính tới nay (09/04/2016) tức 9 tháng sau BCTK anh Nguyễn Văn Phi không những hoàn toàn nói không với ma túy, sống hạnh phúc bên vợ con mà còn trở thành một tình nguyện viên tại DSTT tỉnh Lào Cai.

 

      Có thể xem anh Nguyễn Văn Phi là bệnh nhân đầu tiên được thoát nghiện ma túy do tập luyện DSTT. Một trường hợp thì chưa thể nói lên được điều gì, tuy nhiên, nếu có sự quan tâm của nhà nước, sự hợp tác của cộng đồng,  sự nỗ lực của Viện DSTT, chúng ta có quyền hy vọng rằng DSTT có thể đến với mảng chống tái nghiện đang vô cùng bức xúc trong xã hội như một đề tài NCKH.

 

 

Tập thể, cá nhân có nhu cầu tham gia tập luyện DSTT hoặc tổ chức các CLB DSTT xin vui lòng liên hệ theo form dưới đây:
Các bài viết khác