Logo Banner
 
Hiệu quả - Nhân chứng
Kết quả của một số nhân chứng từ thực tế tham gia tập luyện DSTT
(Ngày đăng: 18/08/2015 - Lượt xem: 4170)

1- Cụ Hoàng Thị Thẻ  (Quảng Bình)            

-  Cụ Hoàng Thị Thẻ sinh năm 1936- Địa chỉ: Tổ dân phố 3, Phường   Đông Sơn, Tp.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình- Số điện thoại: 01682125446 (đây là số điện thoại của con gái Võ Thị Hồng Thơm)

- Nghề nghiệp: buôn bán nhỏ. Từ năm 2000 thì bắt đầu nghỉ ở nhà làm công việc nội trợ.
 
Bà Hoàng Thị Thẻ, (người ngồi mặc áo khoác hoa) tại buổi gặp mặt các Nhà báo tại Hà Nội.(5/8/2015)
 
- Bối cảnh, tình trạng bệnh và các biện pháp đã điều trị trước khi đến với phương pháp DSTT: năm 2007 cụ bị tai biến nhẹ đã được đi điều trị tại bệnh viện Thành phố, nhưng không thuyên giảm. Năm 2011 cụ trở bệnh nặng, không đi lại được. Theo chẩn đoán của bệnh viện, cụ bị: thoái hóa cột sống, đau thần kinh liên sườn, huyết áp cao, Zona thần kinh… nằm liệt 06 tháng trên võng (vì không thể nằm giường), không thể tự phục vụ được mình kể cả những việc như vệ sinh cá nhân, ăn uống…
 
- Cụ đã đi khám và điều trị tại các bệnh viện thành phố, bệnh viện Cu Ba, bệnh viện tại Huế, cuối cùng là tháng 11/2011 cụ được đưa tới bệnh viên quân đội 108 tại Hà Nội và ở lại đây khoảng một tuần, nhưng bệnh tình không thuyên giảm.
 
Ngày 05/11/2011 con cháu dìu đến CLB DSTT phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới, Quảng Bình. Tại đây cụ đã được đón tiếp và chăm sóc ân cần. Kì lạ thay là ngay sau vài ngày đầu nhận tác động trực tiếp của các HDV, cụ đã thấy  sức khỏe có chuyển biến rõ rệt, cụ thể ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn, cụ quyết tâm tham gia luyện tập đầy đủ liền 4 tuần, kết quả là sau đúng một tháng cụ đã tự đi lại được, điều quan trọng là cụ đã tự làm mọi sinh hoạt cá nhân, không cần tới sự trợ giúp của con cái.  
 
Kết quả được duy trì cho tới tận hôm nay 05/8/2015, khi cụ tình nguyện từ Đồng Hới, Quảng Bình ra báo cáo tại buổi tọa đàm với các Nhà báo tại Hà Nội.
 
2-  Cháu  Phạm Thanh Thanh, Năm sinh 2011, mẹ là Đặng Thị Hậu
 
- Địa chỉ: Khu tập thể Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
- Số điện thoại: 0989855158, ( Điện thoại của chị Hậu, mẹ của bé Thanh Thanh).
 
Cháu Phạm Thị Thanh Thanh và HLV Đỗ BíchVân , người đã chữa khỏi bệnh cho cháu

Sau đây là toàn văn lời kể của chị Hậu: “Vào tháng 3/2013 khi cháu Thanh được 27 tháng, cháu bị viêm tai giữa, chảy mủ, chúng tôi đưa cháu đến bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Tuy nhiên, vì cháu thanh có cơ địa dị ứng kháng sinh từ nhỏ, nên sau 10 ngày nằm viện, thứ 10 loại thuốc kháng sinh, nhưng cháu không dùng được loại thuốc nào. Vì nằm viện suốt 10 ngày, nhưng chau vẫn không có được kết quả gì tốt, nên gia đình quyết định xin xuất viện.

Về nhà cháu vẫn tiếp tục đau và sốt. Gia đình đưa cháu tới một bệnh viện tư nhân, tại đây cháu được hút mủ trong tai, nhưng vì cháu không được dùng kháng sinh, nên dù đã được hút mủ, cháu vẫn tiếp tục sốt cao từ 39 – 40,3 độ C. Sốt cao suốt 05 ngày liền, gia đình đưa cháu đến khoa tăng cường bệnh viện Sanpaul. Sau khi nhìn bảng danh sách những thuốc kháng sinh cháu bị dị ứng, bác sĩ tại đây khuyên chúng tôi đưa cháu trở lại bệnh viện nhi Trung ương! Lúc này cháu Thanh vẫn tiếp tục sốt cao gia đình chúng tôi hết sức hoang mang, lo lắng. Chúng tôi nghĩ, nếu quay lại bệnh viên Nhi mà cháu vẫn không thử được một loại kháng sinh nào thì biết làm sao?

Được bác Nguyệt Ánh (vợ bác Nhạc sĩ Doãn Nho) giới thiệu  gặp cô Bích Vân,  huấn luyện viên DSTT. Ngay buổi đầu tiên khi cháu được cô Bích Vân truyền năng lượng để chữa bệnh, cháu đã hạ sốt và ngủ ngon, đêm hôm đó cháu chỉ sốt nhẹ. Ngày hôm sau, nhận tác động lần thứ hai, như có phép màu, cháu hoàn toàn hết sốt, bệnh viêm tai giữa xem như khỏi hẳn. Sau 22  ngày tập luyện (từ 29/3/2013 – 27/04/2013 cháu Thanh đã hoàn toàn khỏe mạnh và tăng lên được 2kg (từ 12kg lên 14kg). Kết quả khỏi bệnh của cháu Thanh ổn định đến nay là hơn hai năm.

3-Họ và tên:   Hoàng Thị Trạch-  Năm sinh: 1949
 
Địa chỉ: C19, khu tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội
- Số điện thoại: 0983 871 756
- Nghề nghiệp: Cán bộ kỹ thuật cục Bản đồ Địa chất, Đống Đa, Hà Nội, nghỉ hưu năm 1992.
 
Bà Hoàng Thị Trạch và HDV Phan Văn Hùng
 
- Theo lời kể của bà: năm 1976 bà phát hiện mình bị mắc bệnh tim, 1980 bắt đầu bị huyết áp cao, 2005 bị bệnh khớp, 2009 bị tiểu đường…, các bệnh viện đã từng điều trị: Bệnh viên Tim Hà Nội; bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y, Hà Nội, Viện Châm cứu TW Việt Nam số 4 Thái Thịnh…
 
Dưới đây là nguyên văn bài trình bày của bà Hoàng Thị Trạch tại cuộc tọa đàm với các Nhà báo tại Viện DSTT ngày 5/8/2015:          
“Hôm nay tôi rất vinh dự được tham gia buổi gặp gỡ các Nhà báo, cũng như có cơ hội để chia sẻ những suy nghĩ và lòng biết ơn sâu sắc của mình với phương pháp DSTT. Đúng như mọi người đã từng nói: “Nơi nào có DSTT, là nơi đó con người không chỉ khỏe mạnh, mà còn có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.
 
Trước khi đến với DSTT tôi bị mắc rất nhiều bệnh như: huyết áp luôn bị cao (thường xuyên 150/100 -160/110), tiểu đường đe dọa, xương khớp thường xuyên đau nhức, bệnh tim mạch hoành hành khổ sở, có những tháng tôi phải vào bệnh viện cấp cứu tới 02 lần. Quá lo lắng về sức khỏe ngày càng giảm sút, tôi đã tìm tới các bệnh viện như đã kể ở trên để khám chữa bệnh, nhưng bệnh tình không thuyên giảm là mấy.
 
Tình cờ tôi đọc một bài báo nói về DSTT trên tờ báo “Công lý Trái tim”, ngay ngày hôm sau tôi và một số người bạn  tìm đến số nhà 8 ngõ 48 Trần Duy Hưng để tìm hiểu về phương pháp làm lành bênh mới mẻ này. Tại đây tôi được biết DSTT là phương pháp luyện tập TÂM và THỂ để nâng cao sức khỏe, không cần bất cứ một loại thuốc nào.
 
Lúc đầu tôi cũng bán tín bán nghi về hiệu quả của phương pháp này, nhưng sau một thời gian luyện tập tôi đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi bệnh tật của tôi đã thuyên giảm, tinh thần được cải thiện trông thấy… Dù rất động bệnh nhân, nhưng các HDV vẫn luôn nhiệt tình chăm sóc và hướng dẫn chúng tôi trong luyện TÂM, trong từng động tác… Đến giờ, tôi thấm thía suy nghĩ: chữa bệnh phải chữa từ trong TÂM, thuốc cũng tốt, nhưng chỉ là hỗ trợ và không phải lúc nào cũng tốt, điều quan trọng là chúng ta phải rèn luyện cách sống tốt.
 
Tính tới nay tôi đã theo phương pháp DSTT đươc 8 tháng. Thực sự chính tôi cũng ngạc nhiên về sự thay đổi tích cực của bản thân. Xương khớp của tôi như được tra thêm dầu, không còn đau mỏi và cứng ngắc như trước nữa. Huyết áp ổn định ở mức 120/80 – 125/90.  Điều khiến tôi mừng nhất là suốt 8 tháng qua, tim mạch của tôi hoàn toàn ổn định, không phải đi cấp cứu nữa. Tinh thần của tôi cũng được cải thiện. Tôi cảm thấy lạc quan yêu đời, cơ thể nhanh nhẹn, ăn ngủ tốt.
 
Qua đây, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Má Hai Hương, tôi cũng xin cảm ơn các HLV, HDV của Viện đã cho tôi điều quý giá nhất là sức khỏe và tình thương yêu. Tôi cũng mong muốn phương pháp DSTT được được phát triển trên mọi vùng miền của đất nước để mọi người được luyện tập như tôi”.
Tập thể, cá nhân có nhu cầu tham gia tập luyện DSTT hoặc tổ chức các CLB DSTT xin vui lòng liên hệ theo form dưới đây:
Các bài viết khác